Hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam và Đại học quốc gia Lào

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Đại học quốc gia Lào (NUOL), từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 12 năm 2017, Đoàn cán bộ của Trường Đại học Lâm nghiệp gồm PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế đã thăm và làm tại Trường Đại học quốc gia Lào.

Tham dự buổi làm việc có GS.TS. Somsy GNOPHANXAY – Hiệu trưởng, PGS. TS. Somchanh Bounphanmy – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Latsamy Boupha – Trưởng Khoa Lâm nghiệp cùng lãnh đạo các phòng ban Đại học Quốc gia Lào.

Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận và đề xuất các chương trình hợp tác trong thời gian tới, trong đó tập trung vào các chương trình hợp tác trong đào tạo và xây dựng các dự án nghiên cứu khoa học, đặc biệt là phối hợp trong xây dựng và vận hành Chương trình Thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế với sự tham gia và hỗ trợ của Đại học Tổng hợp Goettingen và Đại học Kỹ thuật Dresden, CHLB Đức; ; tiếp nhận cán bộ và sinh viên của Lào sang học tập tại trường Đại học Lâm nghiệp.

Trong thời gian làm việc đoàn đã tham dự Hội thảo tại Khoa Lâm nghiệp về việc cùng xây dựng đề xuất mới cho chương trình thạc sỹ lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế và kế hoạch cho Hội thảo tại Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam vào tháng 3 năm 2018.

Trước đó ngày 24 tháng 12 năm 2017, đoàn đã gặp gỡ và trao đổi với Cựu lưu học sinh Lào đã học tập tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Buổi giao lưu với sự tham dự của ông Su Sat Saynhakumman, Cục trưởng cục Lâm nghiệp Lào (cựu sinh viên K34 Lâm học), ông Khămphăn Nanthavong Cục trưởng cục Kiểm soát môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (cựu sinh viên K26), ông Linthong Luongpachau, Cục trưởng cục Kiểm lâm (cựu sinh viên K28 Công nghiệp rừng), ông Bounpon Sanhthong, Phó cục trưởng Cục Lâm nghiệp (cựu sinh viên K28 Lâm học) và các Cựu lưu học sinh Lào hiện đang công tác tại Thru đô Vientian (Viêng Chăn) và Đại học quốc gia Lào.

Chuyến công tác của đoàn đã thành công tốt đẹp mở ra cơ hội mới trong quan hệ giữa  hai trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh chuyến công tác của đoàn

Làm việc với Lãnh đạo Đại học quốc gia Lào​

Tham dự Hội thảo tại Khoa Lâm nghiệp, Đại học Quốc gia Lào​

Gặp mặt lưu học sinh Đại học Lâm nghiệp tại Lào​