Hợp tác giữa Trường đại học Lâm nghiệp và Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam

Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2022, TS. Rémi Nono Womdim, Trưởng Đại diện tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam và đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tiếp đón đoàn công tác, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp; PGS.TS. Phùng Văn Khoa, Phó Hiệu trưởng; Trưởng các phòng ban và khoa viện chuyên môn trong Trường.

Tại buổi làm việc GS.TS. Phạm Văn Điển đánh giá cao những đóng góp của FAO cho ngành Nông Lâm nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, đồng thời khẳng định FAO là đối tác quan trọng, đối tác lớn của Trường Đại học Lâm nghiệp. Thầy hiệu trưởng cảm ơn FAO đã hỗ trợ và hợp tác có hiệu quả với trường Đại học Lâm nghiệp trong hơn 30 năm qua và tin tưởng 2 bên sẽ hợp tác nhiều hơn nữa trong thời gian tới.  GS.TS. Hoàng Văn Sâm trình bày tóm tắt về Nhà trường, các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, đồng thời điểm lại các chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp với FAO trong thời gian qua và đề xuất các lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới.

GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng phát biểu

TS. Rémi Nono Womdim, Trưởng đại diện tổ chức FAO tại Việt Nam đã trình bày ngắn gọn lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức cũng như chiến lược phát triển của FAO trong giai đoạn 2022-2031. Ông nhấn mạnh vào bốn trọng tâm của FAO trong việc chuẩn hóa và nâng cao chất lượng của sản phẩm, dinh dưỡng, môi trường và cuộc sống với tiêu chí phát triển đồng đều “không bỏ lại bất kỳ ai lại phía sau”.

TS. Rémi Nono Womdim, Trưởng đại diện tổ chức FAO tại Việt Nam phát biểu

Bên cạnh đó, TS. Rémi Nono Womdim cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới ngành Lâm nghiệp nói chung và trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng. Ông khẳng định, Lâm nghiệp là một yếu tố quan trọng, tác động trực tiếp tới chiến lược phát triển của FAO từ những ngày đầu thành lập tới nay. Ngoài giữ đất giữ nước, rừng còn đóng góp rất lớn trong vấn đề an ninh lương thực cũng như sự phát triển nói chung của ngành nông nghiệp. Ông mong muốn, buổi gặp mặt với Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ mở ra nhiều những cơ hội hợp tác phát triển mới giữa hai bên.

GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng HTQT trình bày báo cáo

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi về các nội dung, lĩnh lực 2 bên quan tâm và có thế mạnh, đặc biệt chú trọng đến các chương trình nghiên cứu, đào tạo, hội thảo mà hai bên cùng quan tâm như bảo tồn đa dạng sinh học, lâm sản ngoài gỗ, giới, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và PES, FPES, tích lũy các bon, REDD+; Hai bên cũng chú ý đến đồng tổ chức các diễn đàn, hội thảo, chia sẻ thông tin và hợp tác trong xuất bản. Lãnh đạo 2 bên cũng thống nhất chuẩn bị và ký bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trong thời gian sớm nhất và giao đầu mối hai bên xây dựng và đề xuất kế hoạch, lộ trình hợp tác.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng phát biểu

TS. Nguyễn Song Hà – trợ lý Trưởng đại diện FAO tại Việt Nam phát biểu

Chụp ảnh lưu niệm

Tin bài: Phòng HTQT