Hợp tác giữa Đại học Lâm nghiệp và Viện nghiên cứu Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc

Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện nghiên cứu Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển gia công nghệ.

Nhận lời mời của Giám đốc viện nghiên cứu lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 26.11.2018 đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp do GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thành phố Nam Ninh làm việc với lãnh đạo viện viện nghiên cứu lâm nghiệp Quảng Tây. Cùng đi có PGS.TS Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Cao Quốc An – Trưởng phòng Đào tạo; PGS. TS. Hà Văn Huân – Hiệu trưởng trường Phổ thông trung học Lâm nghiệp,

Tham dự và tiếp đón về phía viện nghiên cứu lâm nghiệp Quảng Tây có GS.TS. An Gia Bình – Giám đốc viện, GS.TS. Mã Cẩm Lâm – Phó giám đốc viện, cùng lãnh đạo các viện nghiên cứu thành viên.

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi các thế mạnh nghiên cứu của mỗi bên, định hướng hợp tác nghiên cứu trong thời gian tới. Hai bên đã thống nhất tập trung vào một số lĩnh vực: Trao đổi chuyên gia và cán bộ nghiên cứu, cùng xây dựng các dự án về các đối tượng cây lấy dầu, cây cho gỗ lớn, phân loại và bảo tồn các nguồn gen quý hiếm; đồng tổ chức các Hội thảo quốc tế và trao đổi các ấn phẩm khoa học.

Trong khuôn khổ chuyến công tác đoàn đã đi thăm cơ sở vật chất và hệ thống phòng thí nghiệm trọng điểm của Viện. Hiện tại Nhà trường có PGS.TS. Hà Văn Huân đang tham gia nghiên cứu cùng Viện Lâm nghiệp Quảng Tây loài cây Sở. Dự kiến nghiên cứu sẽ được triển khai cả ở Trung Quốc và Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc lãnh đạo 2 bên cũng thống nhất hợp tác sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của đoàn công tác