Hợp tác đào tạo với trường Hiroshima – Nhật Bản

Sáng 01/4/2014, tại phòng họp 306, trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra buổi làm việc giữa trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam và đại diện trường Hiroshima – Nhật Bản cùng các bên liên quan về hợp tác đào tạo và tư vấn du học Nhật Bản.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp, có PGS.TS. Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Bùi Thế Đồi – Trưởng phòng cùng lãnh đạo, chuyên viên phòng KHCN&HTQT và các khách mời.

Về phía Trường Đại học Hiroshima có PGS.TS. Trần Đăng Xuân, Chương trình đào tạo sau đại học về phát triển và hợp tác quốc tế; ông Naohiro Oketami – Giảng viên học viện Quốc tế Sakura, Nhật Bản cùng chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản.

Đại diện trường Đại học Lâm nghiệp, PGS.TS. Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm hợp tác của trường Đại học Hiroshima cùng Học viện quốc tế Sakura. Phó Hiệu trưởng bày tỏ chủ trương chú trọng hợp tác quốc tế của Nhà trường, mong muốn hai bên sẽ có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả; trước mắt là việc hỗ trợ các giảng viên của ĐHLN nộp hồ sơ xin học bổng trình độ tiến sĩ, thạc sĩ tại Đại học Hiroshima và hợp tác trong lĩnh vực giới thiệu sinh viên của nhà trường theo học các khóa học vừa học vừa làm tại các trường đại học ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận về việc ký kết Văn bản thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa hai nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Đại diện Trường Đại học Hiroshima, PGS.TS. Trần Đăng Xuân đã giới thiệu các chương trình học bổng của Đại học Hiroshima cho các đối tượng: sinh viên tốt nghiệp Đại học Lâm nghiệp, các cán bộ, giảng viên của Đại học Lâm nghiệp mong muốn tu nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ tại Nhật. Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, một số ứng viên của Đại học Lâm nghiệp đã được trao đổi trực tiếp về điều kiện cũng như triển vọng nhận được học bổng từ trường Đại học Hiroshima.  

  Một số hình ảnh tiêu biểu:

PGS.TS. Phạm Văn Điển phát biểu

Một số ứng viên của Đại học Lâm nghiệp cho chương trình học bổng của trường Hiroshima

Lưu niệm