Hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế xanh và trồng rừng chống biến đổi khí hậu

Sáng 21/02/2023, tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra buổi làm việc giữa Lãnh đạo Nhà trường và Công ty CP Hành trình xanh Green Light Việt Nam và Ký kết Văn bản hợp tác (MoU) giữa hai bên trong việc đào tạo và nghiên cứu về trồng rừng chống biến đổi khí hậu và lâm nghiệp tăng trưởng xanh

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Thuần, Chủ tịch HĐQT-TGĐ Công ty CP Hành trình xanh Green Light Việt Nam đã trình bày về sứ mệnh, tầm nhìn, định hướng chiến lược của Công ty và những nội dung có thể hợp tác với Trường Đại học Lâm nghiệp trong nghiên cứu, đào tạo nhằm hướng tới mục tiêu: Trồng rừng, chống biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh, kinh tế xanh.

Ông Nguyễn Mạnh Thuần, Chủ tịch HĐQT-TGĐ Công ty CP Hành trình xanh Green Light Việt Nam

Là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực với vị trí hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực lâm nghiệp, tài nguyên môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu, Trường Đại học Lâm nghiệp với phương châm: “Tư duy mới, hành động đúng, kết quả bền” coi trọng nội dung hợp tác giữa hai bên, sẵn sàng chia sẻ nguồn lực và tạo giá trị đem lại lợi ích chung cho phát triển bền vững. GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp chia sẻ.

GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu

Ông Lê Đức Thiện, Phó Tổng Giám Đốc Công ty CP Hành trình xanh Green Light Việt Nam chia sẻ một số thông tin về Công ty: Là doanh nghiệp có các hoạt động trong việc trồng rừng, chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam với dự án “Xây dựng nền tảng chung tay chống biến đổi khí hậu” mô hình lõi là “kinh tế chia sẻ”, hướng tới kinh tế hóa việc chống biến đổi khí hậu thông qua trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp, mỗi người dân, tạo động lực khuyến khích doanh nghiệp và mỗi người dân tích cực tham gia vào hoạt động chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Ông Lê Đức Thiện, Phó Tổng Giám Đốc Công ty CP Hành trình xanh Green Light Việt Nam phát biểu

PGS.TS Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN phát biểu

PGS.TS Đinh Việt Hoà – Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia phát biểu

Tại buổi làm việc GS. TS Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế Trường ĐHLN chia sẻ những hoạt động hợp tác gần đây của Nhà trường trong các lĩnh vực có liên quan, bày tỏ quan điểm sẵn sàng hợp tác với Công ty CP Hành trình xanh Green Light Việt Nam trong những lĩnh vực mà Nhà trường có thế mạnh.

Nhân dịp thăm và làm việc tại Trường, đại diện Công ty CP Hành trình xanh Green Light Việt Nam cũng đã trao học bổng 50 triệu đồng cho tân sinh viên khóa K68 trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Đại diện Công ty CP Hành trình xanh Green Light Việt Nam đã trao học bổng cho tân sinh viên khóa K68 của Trường ĐHLN

Từ sự gặp gỡ tư duy, nhận thức chung về phòng chống và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu, phát triển nền kinh tế xanh, hai bên đã ký Văn bản hợp tác nhằm tìm kiếm các nguồn lực, cùng chung tay với xã hội để nỗ lực hơn nữa trong việc phòng chống biến đổi khí hậu, phát triển bền vững.

Biến đổi khí hậu là thách thức nghiêm trọng đối với nhân loại trong thế kỷ XXI với những tác động tiêu cực, đe dọa sự tồn vong của các hệ sinh thái và cuộc sống con người. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu tác động lớn từ biến đổi khí hậu với sự gia tăng những hiện tượng cực đoan và khó dự đoán trong những năm qua, đòi hỏi sự vào cuộc của cộng đồng, toàn xã hội. Việc hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty CP Hành trình xanh Green Light Việt Nam sẽ hứa hẹn mở ra những cơ hội mà hai bên cùng quan tâm trong công tác trồng rừng, chống biến đổi khí hậu vì một nền kinh tế tăng trưởng xanh.

Lãnh đạo Hai đơn vị thực hiện ký kết thoả thuận hợp tác trong công tác đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế xanh và trồng rừng chống biến đổi khí hậu

Chụp ảnh lưu niệm

Hùng Nam – Phòng Đào tạo VNUF