Hợp tác đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với VALOMA

Xác định rõ nhu cầu thị trường nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam, đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) do ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch danh dự VALOMA làm trưởng Đoàn đã làm việc với Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam

GS.TS, Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Trường ĐHLN phát biểu

Tại buổi làm việc, GS.TS, Phạm Văn Điển đánh giá cao tầm quan trọng của buổi làm việc giữa VALOMA và Trường Đại học Lâm nghiệp trong việc chuẩn bị các điều kiện, nguồn lực đáp ứng nhu cầu phát triển nhân lực ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Với truyền thống, kinh nghiệm đào tạo, tiềm lực đội ngũ và cơ sở vật chất hiện đại, Trường Đại học Lâm nghiệp là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực có uy tín của cả nước. Ngành học Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là cơ hội cho sinh viên Nhà trường nuôi dưỡng niềm đam mê, trau dồi tri thức và kỹ năng, đặc biệt là ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin để nắm bắt, đón đầu xu thế, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương; Chủ tịch danh dự Hiệp hội VALOMA phát biểu

Đại diện đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), ông Trần Thanh Hải khẳng định VALOMA sẵn sàng kết nối, hợp tác với Trường Đại học Lâm nghiệp trong công tác đào tạo ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng Trường đại học Lâm nghiệp sẽ trở thành hội viên tích cực của Hiệp hội trong thời gian sắp tới.

Ngoài ý kiến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ phía đoàn hội viên VALOMA và các cơ sở đào tạo; đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng cũng có những chia sẻ về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, phạm vi hợp tác của doanh nghiệp trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của ngành nói chung và Trường đại học Lâm nghiệp nói riêng. Đại diện các doanh nghiệp là hội viên VALOMA khẳng định Hiệp hội đã rất thành công trong việc thu hút, tập hợp nguồn lực, tài nguyên trong ngành và là đối tác tin cậy của các cơ sở đào tạo. Các doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ các cơ sở đào tạo trong phạm vi nguồn lực cho phép.

Buổi làm việc giữa đoàn hội viên của VALOMA và Trường Đại học Lâm nghiệp diễn ra trong không khí trao đổi, chia sẻ chân thành, cởi mở và kết thúc thành công tốt đẹp. Tiếp tục thực hiện vai trò kết nối và phát triển hội viên, trong thời gian tới Ban Hội viên VALOMA sẽ còn tổ chức nhiều chuyến công tác có ý nghĩa, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam vững mạnh.

Một số hình ảnh buổi làm việc

TS. Bùi Thị Minh Nguyệt – Trưởng khoa, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu

Một số thành viên đoàn VALOMA trao đổi trong buổi làm việc

Ông Trần Thanh Hải (Chủ tịch danh dự VALOMA) tặng NGƯT.GS.TS, Phạm Văn Điển (Hiệu trưởng Trường đại học Lâm nghiệp) cuốn sách “Hỏi đáp về Logistics”.

Chụp ảnh lưu niệm