Họp rà soát và triển khai kế hoạch chương trình đào tạo Thạc sỹ Lâm nghiệp Quốc tế

Chiều 05/10/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Họp rà soát và triển khai kế hoạch chương trình đào tạo Thạc sỹ Lâm nghiệp Quốc tế dưới sự chủ trì của GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự cuộc họp có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo, cán bộ và giảng viên Khoa Lâm học; lãnh đạo các đơn vị: Phòng Đào tạo Sau đại học, Phòng Tài chính kế toán, Phòng Hợp tác quốc tế, Trung tâm dịch vụ…

Tại cuộc họp, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo sơ kết triển khai học kỳ I của khóa thứ Nhất và kế hoạch triển khai Học kỳ II cũng như kế hoạch tuyển sinh Khóa học thứ II chương trình Thạc sĩ Lâm nghiệp quốc tế. Đại diện các đơn vị liên quan và các giảng viên đã đưa ra nhiều ý kiến, góp ý về quá trình triển khai chương trình đào tạo Thạc sỹ Quốc tế về Lâm nghiệp trong thời gian qua và những kiến nghị trong thời gian tới. Những vấn đề cần quan tâm trong thời gian tới như tập trung vào công tác quảng bá và tuyển sinh, tăng cường đội ngũ giảng viên trong nước và quốc tế tham gia giảng dạy chương trình, chính sách học bổng và cải thiện hơn nữa cơ sở vật chất phục vụ đào tạo…

Kết thúc cuộc họp, GS.TS. Trần Văn Chứ đã chỉ đạo Khoa Lâm học – đơn vị quản lý chuyên môn của chương trình đào tạo này cùng các đơn vị liên quan phối hợp, chủ động thực hiện đúng nhiệm vụ được phân công, đảm bảo tiếp tục vận hành tốt chương trình đào tạo Thạc sỹ Quốc tế về Lâm nghiệp trong thời gian tới.

Khóa thứ Nhất của Chương trình đào tạo Thạc sỹ lâm nghiệp quốc tế đã được triển khai giảng dạy tại Trường Đại học Lâm nghiệp từ tháng 2/2016 với 14 học viên đến từ 6 quốc gia châu Á (Bangladesh, Cambodia, Laos, Myanmar, Pakistan và Việt Nam). Chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, uy tín đến từ Đại học Gottingen và Đại học Kỹ thuật Dresden CHLB Đức, các chuyên gia quốc tế và các giảng viên của Trường Đại học Lâm nghiệp.

Hình ảnh cuộc họp