Hội thi Tìm hiểu và tăng cường hiểu biết về pháp luật bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học cho học sinh, sinh viên

Sáng 11/11/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp và Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước về Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020 và thực hiện REDD+, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thi Tìm hiểu và tăng cường hiểu biết về pháp luật bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học cho học sinh, sinh viên.

Tới dự Hội thi có ông Nguyễn Quốc Hiệu – Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo Nhà nước về chương trình Mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi; ông Bùi Nguyễn Phú kỳ – Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục Lâm nghiệp; bà Nguyễn Hoàng Linh – Phó Bí thư Đoàn Bộ NN&PTNT; và cán bộ trong đoàn.

Về phí Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường; đ/c Phạm Gia Thanh – Bí Thư Đoàn Thanh niên; đ/c Nguyễn Duy Vượng – Chủ tịch Hội sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường, Ban cán sự các lớp, BCH các chi đoàn, chi hội, sinh viên trong trường.

Toàn cảnh Hội thi

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền công tác bảo vệ và phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học đến học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên trong Nhà trường. Từ đó nâng cao nhận thức của HSSV, đoàn viên thanh niên về rừng và các cở sở đoàn có hành động định hướng thiết thực và phù hợp với năng lực và khả năng tham gia trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học. Qua đó tuyên truyền các mục tiêu nhiệm vụ Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020, các chương trình, chính sách đang thực thi của ngành Lâm nghiệp.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm các đội tham dự

Tham gia Hội thi có 05 đội thi là đoàn viên thanh niên, sinh viên các Khoa QLTNR&MT, Khoa Lâm học, Khoa KT&QTKD, Viện QLĐĐ&PTNT, Viện CNSHLN. Mỗi đội thi sẽ trải qua 04 phần thi, gồm: phần thi trắc nghiệm; thi tình huống; thi tiểu phẩm và xây dựng video tuyên truyền về ngành Lâm nghiệp, bảo tồn đa dạng sinh học các loài động vật… Ngoài ra còn có phần thi dành cho khán giả tham dự với những phần quà hấp dẫn được Ban tổ chức tặng cho những câu trả lời đúng.

Nội dung các phần thi tập trung tìm hiểu về Luật Lâm nghiệp; Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững và chỉ thị, kế hoạch hành động về công tác bảo vệ rừng; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; chi trả dịch vụ môi trường rừng; các văn bản pháp quy liên quan đến công tác bảo vệ và phát triển rừng; Đề án Tái cơ cấu ngành lâm nghiệp và các chính sách thực hiện; Công tác bảo tồn đa dạng sinh học, phòng cháy chữa cháy rừng, công tác bảo vệ và phát triển rừng đại phương; Vai trò của rừng đối với cuộc sống và tác động của biến đổi khí hậu đến cuộc sống con người.

Các nội dung dự thi của các đội

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các đội tham gia dự thi đã có sự đầu tư công phu về nội dung và hình thức, các tiết mục dự thi đã bám sát yêu cầu của Ban tổ chức đưa ra. Những tiết mục dự thi thể hiện sự hiểu biết, năng động, sôi nổi, có tính thiết thực cao, với sự thể hiện xuất sắc của các thành viên trong mỗi đội.

Hội thi kết thúc thành công tốt đẹp

Sau thời gian làm việc công minh, nghiêm túc, Ban giám khảo đã chọn ra những tiết mục xuất sắc, ấn tượng nhất trao giải. Kết quả như sau:

I. Phần thi Tìm hiểu:

Giải

Đội thi

Đơn vị

Giải Nhất

Đội Rừng Đại Ngàn

Viện QLĐĐ&PTNT

Giải Nhì

Đội Hoa Ban Tím

Khoa Lâm học

Giải Ba

Đội Công Nghệ Xanh

Viện CNSHLN

Giải Khuyến khích

Đội Sơn Nữ và Đội Rừng xanh

Khoa KT&QTKD và QLTNR&MT

II. Phần thi Video:

Giải

Đội thi

Đơn vị

Giải Nhất

Đội Rừng Đại Ngàn

Viện QLĐĐ&PTNT

Giải Nhì

Đội Hoa Ban Tím

Khoa Lâm học

Giải Ba

Đội Sơn Nữ

Khoa KT&QTKD

Giải Khuyến khích

Đội Công Nghệ Xanh và Đội Rừng xanh

Viện CNSHLN và Khoa QLTNR&MT

Một số hình ảnh trao giải

Ban tổ chức troa giải cho các đội