Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” Tôn vinh vẻ đẹp nữ giáo viên

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11/2020, Công đoàn Trường THPT Lâm nghiệp đã tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng – duyên dáng”.

Đến tham dự có đại biểu: ông. Trần Đình Cường – Giám đốc điều hành Học viện Đất Vàng; ông Đoàn Quang Hưng – Giám đốc ngân hàng Liên Việt chi nhánh Xuân Mai; ông Trần Văn Huấn – Chi hội trưởng Hội phụ huynh học sinh; bà Trần Thị Thanh Thủy – Trưởng Ban nữ công Trường Đại học Lâm nghiệp.

Về phía Trường THPT Lâm nghiệp: PGS.TS. Hà Văn Huân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; thầy cô trong Ban giám hiệu, trưởng phó các tổ chuyên môn, giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng, cùng đông đảo các em học sinh Trường THPT LN.

PGS.TS. Hà Văn Huân – Hiệu trưởng Trường THPT LN phát biểu khai mạc Hội thi

Hội phụ huynh, học sinh chúc mừng Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Với mục đích tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, nét duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò của nữ giáo viên, qua đó tạo động lực để đội ngũ nhà giáo thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt là tích cực thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Hội thi quy tụ 11 cô giáo trẻ trung, tâm huyết, tràn đầy năng lượng tích cực và tài năng đa dạng từ các tổ bộ môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHTN, KHXH, Công tác Học sinh. Cuộc thi không chỉ là một “show” trình diễn tài năng, sự duyên dáng mà còn là một “hội thảo” ý nghĩa về những tình huống sư phạm, hiểu biết cốt lõi về nhà trường, về nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Đúng như tên gọi của Hội thi, mỗi thí sinh tham gia vào hai nội dung chính: Tài năng và Duyên dáng để thể hiện một cách tự tin, sáng tạo và rực rỡ nhất những năng lực, phẩm chất tốt đẹp của mình.

Nội dung Tài năng bao gồm 02 phần thi: Hiểu biết – Ứng xử và Năng khiếu. Các thí sinh bốc thăm trả lời câu hỏi trong các lĩnh vực: phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành và của xã hội; xử lí tình huống sư phạm: giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho học sinh; quan hệ với đồng nghiệp, với cha mẹ học sinh… Tiếp đó, thí sinh lựa chọn thể hiện một tiết mục phù hợp với năng khiếu như: cắm hoa, tấu hài, hát, múa, ảo thuật,…

Đặc biệt nhất là nội dung thi “Duyên dáng” với phần trình diễn áo dài truyền thống và trang phục tự chọn kèm theo bài thuyết trình ngắn giới thiệu về trang phục của mình.

Ban tổ chức đã trao giải Hội thi như sau:

SBD

Họ và tên

Giáo viên Bộ môn

Giải thưởng

02

Lê Thị Hoài Phương

Lịch sử

Giải Nhất

05

Nguyễn Thị Việt Hà

Địa lý

Giải Nhì

11

Nguyễn Thị Cẩm Nhưng

Lịch sử

07

Đặng Thị Thu Trang

Ngữ văn

Giải Ba

08

Đặng Thị Ngọc Ánh

Toán học

10

Nguyễn Thị Hải Hà

Sinh học

Một số hình ảnh Hội thi

Các cô giáo tham gia nội dung thi: Hiểu biết – Ứng xử và Năng khiếu

Các cô giáo tham gia nội dung thi: Duyên dáng với trang phục áo dài và trang phục tự chọn

Ban giám khảo Hội thi

Ban tổ chức Hội thi trao các giải thưởng “Cô giáo tài năng, duyên dáng”

Ảnh lưu niệm