Sáng 19/9/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo Xây dựng chương trình và kiểm định chất lượng trong khuôn khổ chương trình ERASMUS “Mạng lưới đào tạo Quản lý rừng bền vững Kinh tế sinh học Việt Nam – Châu Âu”.

Tham dự Hội thảo có TS. Iring Wasser chuyên gia trong Tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế ASIIN – CHLB Đức; đại diện lãnh đạo và giảng viên của 06 trường tham gia dự án gồm Trường Đại học Lâm nghiệp; Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Việt Nam, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên; Đại học Eberswalde – CHLB Đức; Đại học Valladolid – Tây Ban Nha  và Đại học Đông Nam – Phần Lan (XAMK).

Phát biểu khai mạc hội thảo PGS.TS. Hoàng Văn Sâm trưởng phòng HTQT nêu rõ tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng trong công tác đào tạo và hội nhập quốc tế. PGS. Cảm ơn các chuyên gia đã dành thời gian giới thiệu các chia sẻ kinh nghiệm về phát triển chương trình và kiểm định quốc tế.

Tại Hội thảo GS.TS. Tobias Cremer– Trưởng khoa Lâm nghiệp Đại học Eberswalde – CHLB Đức đã giới thiệu tổng quan về chương trình ERASMUS “Mạng lưới đào tạo Quản lý rừng bền vững Kinh tế sinh học Việt Nam – Châu Âu”. Chương trình được xây dựng với 18 module môn học (mỗi trường xây dựng và giảng dạy 03 module) với 06 tín chỉ với mục tiêu tăng cường năng lực trong đào tạo, nghiên cứu của các trường thành viên trong mạng lưới về lĩnh vực quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học, đồng thời tạo cơ hội cho giảng viên cũng như các sinh viên tiếp cận kiến ​​thức và kỹ năng trong một môi trường học tập quốc tế.

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng HTQT phát biểu khai mạc Hội thảo

GS.TS. Tobias Cremer– Trưởng khoa Lâm nghiệp Đại học Eberswalde – CHLB Đức giới thiệu chương trình

TS. Iring Wasser – Chuyên gia Tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế ASIIN – CHLB Đức giới thiệu về công tác kiểm định chất lượng giới thiệu về quy trình, tiêu chuẩn, tiêu chí về kiểm định chất lượng theo chuẩn Châu Âu, đồng thời chia sẽ các kinh nghiệm trong việc kiểm định chất lượng với các chương trình liên kết hợp tác.

Thảo luận chuyên môn

Hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20 tháng 9 năm 2019. Đây là cơ hội tốt để Trường Đại học Lâm nghiệp tiếp cận với công tác kiểm định chất lượng quốc tế.