Hội thảo “Ứng dụng viễn thám trong Quản lý tài nguyên rừng”

Ngày 22/10/2022, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo “Ứng dụng viễn thám trong Quản lý tài nguyên rừng”

Tham dự hội thảo, về phía trường Đại học Lâm nghiệp có: PGS.TS Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; Đại diện Khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường, Khoa Lâm học, Viện Quản lý đất đai và phát triển nông thôn, Viện Sinh thái rừng và môi trường; Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị, cùng các bạn sinh viên trong trường.

Về phía chuyên gia có: GS. Dominique Laffly – Tham tán Khoa học, Đại sức quán Pháp tại Việt Nam.

Phát biểu mở đầu hội thảo, GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế chào mừng và cảm ơn GS. Dominique Laffly đã tham dự và trình bày tại hội thảo, đồng thời mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp, thảo luận của các đại biểu tham dự Hội thảo. GS. Hoàng Văn Sâm cũng mong muốn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ, hợp tác nhiều hơn với GS. Dominique Laffly, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Đại học Toulouse trong thời gian tới.

Hội thảo đã nghe GS. Dominique Laffly – Tham tán Khoa học Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam trình bày về ứng dụng của viễn thám trong Quản lý tài nguyên thiên nhiên nói chung và Quản lý tài nguyên rừng nói riêng.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự, đặc biệt là các giải pháp tiềm năng để tối ưu hóa nguồn dữ liệu khổng lồ của viễn thám trong công tác quản lý rừng, đặc biệt là tại các Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn tại Việt Nam.

Hội thảo kết thúc tốt đẹp và mở ra nhiều cơ hội trong hợp tác, trao đổi học thuật giữa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Trường Đại học Lâm nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh hội thảo