Hội thảo trao đổi hợp tác và giao lưu văn hóa giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO)

Nhằm thúc đẩy việc trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức trên thế giới, ngày 16/10/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo trao đổi hợp tác và giao lưu văn hóa giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO).

Tham dự có PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; Lãnh đạo các đơn vị liên quan; chuyên gia nước ngoài đang công tác tại Nhà trường; Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; Các CLB, đội, nhóm; cán bộ, giảng viên và sinh viên quan tâm. Về phía tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc có ông Albert T. Lieberg – Trưởng đại diện FAO tại Việt Nam, và các cán bộ, trợ lý cùng đi.

Trong thời gian qua, việc đẩy mạnh trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác quốc tế luôn là một trong những định hướng chiến lược phát triển của Nhà trường. Nhà trường đã không ngừng duy trì và thiết lập quan hệ hợp tác với các trường đại học và các tổ chức quốc tế ở nhiều nước trên thế giới nhằm thực hiện các dự án đào tạo, đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động hợp tác quốc tế, góp phần quan trọng vào việc thực hiện hiệu quả hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa đại diện tổ chức FAO

Ông Albert T. Lieberg- Trưởng đại diện FAO tại Việt Nam phát biểu

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế trình bày kết quả hợp tác giữa VNUF và tổ chức FAO

Sau phần phát biểu chào mừng và giới thiệu của đại diện hai bên, dưới sự điều phối của đoàn chủ trì, các đại biểu đã có những tham luận sôi nổi về trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giữa FAO và VNUF, định hướng phát triển, cơ hội hợp tác, phương hướng xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới về đào tạo, nghiên cứu khoa học….

Thảo luận chuyên môn

Đại diện hai trường đã thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, thảo luận để tiến tới những hoạt động hợp tác cụ thể hơn trong các lĩnh vực cùng quan tâm, đồng thời chia sẻ mong muốn cùng tìm kiếm những cơ hội tốt nhất, nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các bên.

Trong nội dung chương trình, các đại biểu tổ chức FAO đã có buổi giao lưu văn hóa với cán bộ giảng viên và học viên chương trình thạc sỹ lâm nghiệp quốc tế, sinh viên Nhà trường.

Giao lưu văn hóa

Buổi giao lưu thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học viên chương trình thạc sỹ lâm nghiệp quốc tế và sinh viên Nhà trường. Những nét đẹp văn hóa với những điệu múa đặc trưng của mỗi đất nước được thể hiện một cách công phu, đầy nghệ thuật. Đó còn là những màn vũ đạo bùng nổ khuấy động không khí tưng bừng với sự tham gia của các đại biểu tham dự.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chương trình trao đổi hợp tác và giao lưu văn hóa đã kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều triển vọng tốt đẹp về cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc trong thời gian sắp tới.