Hội thảo tập huấn về Rừng, Đa dạng Sinh học và Biến đổi khí hậu

Sáng 29/6/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã khai mạc hội thảo tập huấn về Rừng, Đa dạng Sinh học và Biến đổi khí hậu, nhằm tạo diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia trình bày, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu liên quan đến rừng, đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu với lãnh đạo và cán bộ Bộ Môi trường, Lâm nghiệp và Biến đổi khí hậu, Ấn Độ.

Tham dự Hội thảo có ông Shri Praveen Garq Addimal – Cố vấn tài chính, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Môi trường, Lâm nghiệp và Biến đổi khí hậu, Ấn Độ và các cán bộ, chuyên viên. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và các chuyên gia, nhà khoa học trong trường.

Trong những năm qua, Trường Đại học Lâm nghiệp luôn tiên phong trong việc thực hiện nghiên cứu khoa học và đào tạo các cán bộ, nhà quản lý liên quan tới các lĩnh vực về lâm nghiệp, tài nguyên và môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, bảo tồn đa dạng sinh học. Những kết quả nghiên cứu này hàng năm đều được chia sẻ, trao đổi thông qua các cuộc hội thảo khoa học do Nhà trường tổ chức.

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thảo: Biến đổi khí hậu, hiện tượng sa mạc hóa, mất đa dạng sinh học đang là những vấn đề hết sức cấp thiết và nóng bỏng được các quốc gia trên thế giới đặc biệt quan tâm trong giai đoạn hiện nay.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS. Bùi Thế Đồi cho biết Hội thảo ngoài mục đích chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất về các lĩnh vực trên, còn nhằm tăng cường trao đổi và mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan, các nhà quản lý của Chính phủ Ấn Độ, cũng như đưa ra những đề xuất, giải pháp hiệu quả nhằm giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu, sa mạc hóa lên đa dạng sinh học tại Việt Nam và Ấn Độ.

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm trình bày nghiên cứu

Tại Hội thảo, các nhà khoa học đã trình bày các nghiên cứu và thảo luận kết quả nghiên cứu, cũng như các giải pháp bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học, lâm nghiệp trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Từ đó tạo cơ hội tiếp cận kết quả nghiên cứu mới nhất, chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích, đề xuất ra các giải pháp hiệu quả về bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam và Ấn độ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong nội dung chương trình Hội thảo, các chuyên gia sẽ đi thực tế và làm việc tại Vườn Quốc gia Ba Vì, Vườn quốc gia Tam Đảo.