Hội thảo Tập huấn Ứng dụng phần mềm i-TREE trong lâm nghiệp và lâm nghiệp đô thị

Từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 năm 2023, tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra khóa Tập huấn Ứng dụng phần mềm i-TREE trong lâm nghiệp và lâm nghiệp đô thị

Tham dự Hội thảo về phía Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ có ông Huỳnh Văn Thượng, Điều phối chương trình quốc gia Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ông Trần Ngọc Sơn – giảng viên trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng; Ông Hoàng Văn Chương – Giám đốc phát triển tổ chức Greenviet. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS. TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, cùng 24 giảng viên thuộc các Khoa, Viện chuyên môn trong trường.

Ông Huỳnh Văn Thượng, Điều phối chương trình quốc gia Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu Khai mạc GS.TS. Hoàng Văn Sâm đã cảm ơn Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ đã tài trợ kinh phí dự án nâng cao năng lực sử dụng I Trees trong trường đại học Lâm nghiệp, cảm ơn 2 chuyên gia Hoàng Văn Chương và Trần Ngọc Sơn đã tham gia đồng hành cùng chương trình. GS Sâm cũng giới thiệu thông tin về dự án. Tại hội thảo ông Huỳnh Văn Thượng, Điều phối chương trình quốc gia Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam đã cảm ơn Trường Đại học Lâm Nghiệp đã tổ chức Hội thảo chu đáo, đồng thời khẳng định Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ rất quan tâm dự án và sẽ đồng hành cùng Nhà trường. Ông Thượng cũng mong muốn phần mềm I Tree sẽ được sử dụng nhiều hơn trong trường Lâm nghiệp nói riêng và ngành lâm nghiệp nói chung trong thời gian tới.

GS.TS. Hoàng Văn Sâm phát biểu khai mạc Hội thảo

Chương trình hội thảo đã diễn ra với các nội dung: Giới thiệu chung về i-Tree và các ứng dụng i-Tree trong nghiên cứu, giảng dạy; Khám phá ứng dụng i-tree Eco và Cài đặt ứng dụng Itree; Nhập dữ liệu, phân tích số liệu và trình bày kết quả từ i-Tree Eco, Hướng dẫn trực tiếp nhập dữ liệu và phân tích thao tác trên i-Tree Eco; Hướng dẫn xuất báo cáo i-Tree Eco; và Thực hành thu thập số liệu và xuất báo cáo I-tree. Hội thảo đã diễn ra trong không khí tích cực với nhiều vấn đề được thảo luận về ứng dụng phần mềm i-TREE trong ngành Lâm nghiệp và lâm nghiệp đô thị.

Hội thảo Tập huấn i-TREE đã kết thúc tốt đẹp, mang lại nhiều thông tin và kiến thưc cập nhật về sử dụng phần mềm i-TREE Eco trong các công việc giảng dạy và nghiên cứu tại Trường Đại học Lâm nghiệp trong thời gian tới.

Công nghệ phần mềm I-Tree được phát triển bởi Bộ Lâm nghiệp Hoa Kỳ từ năm 2006 và đang được ứng dụng miễn phí trên 130 quốc gia trong quản lý cây xanh, ứng dụng trong nghiên cứu và đào tạo. Trong đó, được tích hợp trên toàn lãnh thổ ở các nước như: Úc, Canada, Colombia, European Union, Mexico, South Korea, United Kingdom. Đồng thời đang phát triển ở 90 thành phố trên thế giới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo Tập huấn phần mềm i-TREE

Trao chứng chỉ tham dự Hội thảo tập huấn ToT cho các thầy cô

Các đại biểu thực hành phần mềm I Tree tại hiện trường

GS.TS. Hoàng Văn Sâm tặng quà và cảm ơn các chuyên gia

Bài viết: Phòng HTQT