Hội thảo “Tập huấn sử dụng ứng dụng I-TREE trong giám sát cây xanh đô thị” ở Việt Nam

Tầm quan trọng của cây xanh không chỉ dừng lại ở sự tô màu, làm đẹp cho những con đường, những dãy phố mà còn là cỗ máy điều hòa tự nhiên làm giảm đi nóng bức trong những ngày nắng nóng. Cây xanh còn góp phần làm cho môi trường trong lành, giảm các khí độc hại chúng có khả năng hấp thụ, lọc, hút bớt lượng các chất khí độc hại, giảm ô nhiễm.

Qua đó, bảo vệ sự đa dạng sinh học đem đến một môi trường xanh – sạch – đẹp cho con người. Khi gần với thiên nhiên, con người sẽ cảm thấy thoải mái, thư thái, yên bình và yêu cuộc sống hơn.

Khởi động từ năm 2019 cho đến nay, chương trình “ Một triệu cây xanh đô thị “ của Trung tâm GreenViet đã thực hiện trồng hơn 31.000 cây xanh. Chúng tôi nhận thấy rằng việc trồng cây xanh cho các đô thị phải đi đôi với việc chăm sóc, đánh giá, giám sát cây xanh như vậy mới đem lại hiệu quả tối ưu. 

Chương trình “ Một triệu cây xanh đô thị ” của Trung tâm GreenViet phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức hội thảo “Tập huấn sử dụng chương trình I-tree trong giám sát cây xanh đô thị ở Việt Nam”.

“Thông qua sự kiện lần này, Trung tâm GreenViet sẽ chia sẻ tới cộng đồng về ứng dụng I-tree. Và mong muốn các cơ quan, các địa phương, các chuyên gia, các đơn vị trồng, quản lý cây xanh và những người quan tâm đến cây xanh đô thị cùng tham gia tập huấn với chúng tôi tại hội thảo”.

Hội thảo sẽ diễn ra vào :

Thời gian: Từ 8:00 – 17:00, ngày 11/06/2022 và 12/06/2022.

Địa điểm: Đại học Lâm Nghiệp, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội

Với sự tham gia:

  • Khối đơn vị quản lý: Đại diện Cơ quan quản lý về Tài nguyên, môi trường thuộc Bộ TN&MT; Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT);Sở TNMT thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Một số phòng Tài nguyên môi trường, quản lý đô thị cấp Huyện.
  • Khối đào tạo: Các Trường đào tạo có ngành nghề thuộc lĩnh vực Tài nguyên, môi trường, đô thị, kiến trúc cảnh quan (Trường Đại học Lâm nghiệp, Đại học Nông Lâm Hồ Chí Minh, Nông Lâm Thái Nguyên, Đại học Văn Lang, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Tài nguyên và Mội trường Hà Nội, Đại học Thủy lợi)
  • Khối nghiên cứu: Viện Sinh thái môi trường (Đại học Lâm nghiệp), Viện khoa học lâm nghiệp, Viện Điều tra quy hoạch rừng…
  • Khối Doanh nghiệp: Công ty cây xanh đô thị Đà Nẵng, Công ty cây xanh đô thị Hồ Chí Minh, Công ty cây xanh đô thị Hà Nội, Công ty cây xanh đô thị Xuân Mai.
  • Cùng các: Tổ chức đơn vị đang thực hiện các dự án về trồng cây xanh; các đơn vị đã thực hiện chương trình I-tree tại Việt Nam.

Chương trình hội thảo: Đính kèm theo

Thông tin chi tiết liên hệ :

Bà Trần Thị Hằng, Phòng KH&CN, Trường Đại học Lâm nghiệp

Điện thoại: 0988811835

Email: trantieuhang@gmail.com

BAN TỔ CHỨC