Hội thảo Sản xuất nông nghiệp trên đất lâm nghiệp: Thực trạng và định hướng giải pháp

Sáng ngày 31/12/2019, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Hội thảo “Sản xuất nông nghiệp trên đất lâm nghiệp: Thực trạng và định hướng giải pháp” do Ban Kinh tế Trung Ương phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Chủ trì Hội thảo có ông Nguyễn Văn Tiến – Vụ Trưởng Vụ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Kinh tế Trung Ương; NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp; Ông Y Giang Gry Niê KNơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, tham dự Hội thảo còn có đại biểu địa diện các cơ quan Ttrung ương, Văn phòng tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Kiểm lâm các tỉnh vùng Tây Nguyên, Chi cục Kiểm Lâm vùng IV; các đại biểu là các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Tây Nguyên, Viện KHXH vùng Tây Nguyên, Trung tâm Phát triển nông thôn vùng Tây Nguyên, các đại biểu đại diện cho các đơn vị chủ rừng là các Vườn quốc gia, Khu BTTN, Công ty lâm nghiệp trên địa bàn Tây Nguyên.

Trong chương trình Hội thảo, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có báo cáo đề dẫn: Sản xuất nông nghiệp trên đất Lâm nghiệp vùng Tây Nguyên: Thực trạng và định hướng giải pháp do PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày và Báo cáo về Ứng dụng công nghệ cao trong quản lý diễn biến tài nguyên rừng do TS. Lê Sỹ Doanh – Viện trưởng Viện Sinh thái rừng và Môi trường trình bày. Các bài trình bày của Trường Đại học lâm nghiệp được các đại biểu tham dự đánh giá cao về mặt khoa học, đã phân tích tổng quan về hiện trạng rừng vùng Tây Nguyên, biến động diện tích rừng trong 10 năm vừa qua, các nguyên nhân dẫn đến mất rừng và suy thoái rừng, ứng dụng công nghệ cao trong giám sát diễn biến tài nguyên rừng, thực trạng sản xuất nông nghiệp trên đất lâm nghiệp vùng Tây Nguyên và định hướng các giải pháp.

Tại Hội thảo, đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn 5 tỉnh vùng Tây Nguyên đã trình bày về thực trạng và giải pháp sản xuất nông nghiệp trên đất lâm nghiệp.

Hội thảo cũng nhận được những ý kiến đóng góp của các đại biểu là đại diện của các cơ quan quản lý ở Trung ương, địa phương và các nhà khoa học.

Một số hình ảnh Hội thảo

Ông Nguyễn Văn Tiến – Vụ Trưởng Vụ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Kinh tế Trung Ương; NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp; Ông Y Giang Gry Niê KNơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì Hội thảo

Một số tham luận tại Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo