Hội thảo quốc tế: Vườn thực vật và bảo tồn thực vật tại Đông Nam Á, Trung Quốc và Nhật Bản

Nhận lời mời của chủ tịch hiệp hội vườn thực vật Hoàng gia Thái Lan, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tham dự Hội thảo quốc tế “Vườn thực vật và bảo tồn thực vật tại Đông Nam Á, Trung Quốc và Nhật Bản”. Hội thảo được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 12 năm 2016 tại thủ đô Băng Cốc, Thái Lan.

Tham dự Hội thảo có Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn các thành viên Hoàng gia; Bộ, ban ngành Thái Lan và hơn 400 nhà thực vật đến từ 16 nước trên thế giới.Nội dung Hội thảo tập trung vào thực trạng và định hướng phát triển vườn thực vật, đa dạng và bảo tồn thực vật tại các nước Đông Nam Á, Trung Quốc và Nhật Bản.

Tại hội thảo Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đã chia sẻ kinh nghiệm và thành côngcác dự án mà Hoàng Gia Thái Lan hỗ trợ trong việc bảo tồn thiên nhiên và phát triển rừng.

Đại diện Việt Nam, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã có bài trình bày về Bảo tồn đa dạng thực vật tại Việt Nam, thực trạng vườn thực vật và chiến lược của Chính phủ trong bảo tồn đa dạng sinh học.

Tại Hội thảo nhiều ý kiến trao đổi về hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu về thực vật và đa dạng sinh học được thảo luận, đồng thời thành lập mạng lưới các nhà nghiên cứu về thực vật trong khu vực.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Đại diện các nước và Ban tổ chức chụp lưu niệm cùng Công chúa Thái Lan

PGS. TS. Hoàng Văn Sâm trình bày báo cáo

Ban tổ chức trao chứng nhận của Hiệp hội vườn thực vật Hoàng gia Thái Lan

Các thành viên tham dự Hội thảo