Hội thảo quốc tế Mạng lưới các vườn thực vật Đông Nam Á lần thứ 7

Hội thảo quốc tế “Mạng lưới các vườn thực vật Đông Nam Á lần thứ 7” được tổ chức tại thành phố Chiang Mai, Thái Lan từ ngày 5-9 tháng 8 năm 2019.

Nhận lời mời của lãnh đạo Hiệp hội mạng lưới các vườn thực vật Đông Nam Á và giám đốc vườn thực vật Chiang Mai, Thái Lan, đoàn trường Đại học Lâm Nghiệp gồm PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS Vũ Quang Nam – Phó viện trưởng viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp đã tham dự hội thảo quốc tế “Mạng lưới các vườn thực vật Đông Nam Á lần thứ 7”. Hội thảo được tổ chức tại thành phố Chiang Mai, Thái Lan từ ngày 5-9 tháng 8 năm 2019. Tham dự hội thảo có gần 100 đại biểu là các nhà khoa học nghiên cứu về thực vật, lãnh đạo các vườn thực vật và các tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế đến từ 18 quốc gia trên thế giới.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Jean Linsky  điều phối mạng lưới vườn thực vật khu vực Đông Nam Á đánh giá cao sự tham gia tích cực của các nước, các kết quả đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ và các hoạt động nghiên cứu khoa học trong thời gian qua.

Trong khuôn khổ hội thảo 32 báo cáo được trình bày, trong đó tập trung vào chia sẻ các kết quả nghiên cứu tại các nước thành viên, giới thiệu các nguồn kinh phí cho hoạt động đạo tạo, tập huấn, nghiên cứu khoa học trong mạng lưới; đánh giá các kết quả thực hiện và đề xuất kế hoạch của mạng lưới trong thời gian tới.Đại diện nhóm nghiên cứu PGS.TS Hoàng Văn Sâm đã trình bày báo cáo nghiên cứu về Bảo tồn thực vật và vườn thực vật Việt Nam. PGS cũng chia sẻ về đề án xây dựng vườn thực vật quốc gia tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Bên lề hội thảo các nhà khoa học Trường Đại học Lâm nghiệp đã có nhiều cuộc làm việc với các đối tác Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và các thành viên trong khu vực Đông Nam Á về cơ hội hợp tác trong tương lai.

Hội thảo cũng là cơ hội để các nhà khoa học chia sẻ các hướng nghiên cứu mới và đề xuất hợp tác nghiên về bảo tồn thực vật  và đa dạng sinh học trong khu vực. Hội thảo lần thứ 8 sẽ được tổ chức tại Vườn thực vật Makiling, Philippine năm 2021.

Một số hình ảnh

TS. Jean Linsky điều phối mạng lưới trình bày báo cáo​

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm trình bày báo cáo​

PGS.TS. Bùi Thế Đồi đại diện nhóm thảo luận trình bày kết quả​

TS. Murphy Westwood – Giám đốc chương trình bảo tồn cây gỗ quốc tế trình bày báo cáo​

Đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự Hội thảo

Chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức Hội thảo​