Hội thảo Phát triển nguồn nhân lực và Khoa học công nghệ ngành Lâm nghiệp

Ngày 07 tháng 8 năm 2014, được sự đồng ý của Bộ NN&PTNT, Trường Đại học Lâm nghiệp đã phối hợp cùng Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp tổ chức Hội thảo ‘‘Phát triển nguồn nhân lực và khoa học công nghệ ngành lâm nghiệp’’ tại Thành phố Đà Nẵng với mong muốn nhận được các ý kiến đánh giá cởi mở, thẳng thắn của các nhà quản lý, các nhà khoa học và các doanh nghiệp về thực trạng nguồn nhân lực và khoa học công nghệ ở từng lĩnh vực trong ngành lâm nghiệp và đề xuất được các giải pháp cụ thể trong công tác đào tạo nhằm từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khoa học và công nghệ góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển lâm nghiệp 2006 – 2020 và đề án tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

     Tham dự hội thảo có 97 đại biểu đến từ Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục lâm nghiệp, Vụ Kế hoạch Bộ NN&PTNT; Trường Đại học Lâm nghiệp; Ban Quản lý các dự án lâm nghiệp; Viện Khoa học lâm nghiệp Việt Nam; Trường Đại học Huế; Trường Trung cấp Lâm nghiệp Gia Lai cùng lãnh đạo các Sở NN&PTNT, Chi cục Lâm nghiệp, Chi cục Kiểm lâm và đại diện các Doanh nghiệp lâm nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

     Sau bài phát biểu đề dẫn của NGƯT.PGS.TS. Trần Văn Chứ, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp và phát biểu chào mừng của Ông Trần Viết Phương, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Đà Nẵng, hội thảo đã được nghe 08 bài tham luận của các đại biểu đại diện cho khối đào tạo, khối quản lý, khối doanh nghiệp lâm nghiệp cùng các ý kiến phát biểu trực tiếp của các đại biểu tham dự. Các ý kiến tham luận đã tập trung xung quanh việc đánh giá thực trạng của nguồn nhân lực khoa học và công nghệ gắn với từng lĩnh vực và đề xuất được một số giải pháp chiến lược nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời gian tới.

     Trước khi kết thúc Hội thảo, NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp thay mặt Đoàn Chủ tịch kết luận các vấn đề mà Hội thảo đã đạt được, đồng thời gửi lời mời trân trọng tới toàn thể Đại biểu tham dự và các cơ quan ban ngành có liên quan về dự lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Lâm nghiệp và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất được tổ chức vào ngày 16/11/2014 tại trường Đại học Lâm nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo:


 Toàn cảnh Hội thảo


 Phát biểu chào mừng của PGS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường


Tham luận của các đại biểu trình bày tại hội thảo


 Ý kiến phát biểu của PGS.TS Võ Đại Hải – Viện trưởng viện KHLN Việt Nam


 Ý kiến phát biểu của NGND.TS Nguyễn Đình Tư – Nguyên Hiệu trưởng trường ĐHLN


NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐHLN kết luận Hội thảo.