Hội thảo “Nghiên cứu hành động có sự tham gia cho quản lý rừng dựa trên cộng đồng”

Hội thảo “Nghiên cứu hành động có sự tham gia cho quản lý rừng dựa trên cộng đồng” do Bộ Môi trường Nhật Bản tài trợ đã được khai mạc tại Trường ĐHLN.

Hội thảo do Trường ĐHLN, Viện chiến lược môi trường toàn cầu, Nhật Bản (IGES) và Trung tâm RECOFTC (Thái Lan) phối hợp tổ chức từ ngày 22/07/2013 đến ngày 26/07/2013.

Tham dự hội thảo có bà Makino YAMANOSHITA, đại diện Viện chiến lược môi trường toàn cầu, Nhật Bản (IGES); Ông Ahmad Dhiaulhaq và ông Nguyễn Quang Tân đến từ The Center for People and Forest (RECOFTC); Ông Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng Trường ĐHLN và các thành viên đến từ nhiều quốc gia và nhiều địa phương trong nước.

Hội thảo này là cơ hội để các thành viên cùng nhau học tập, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm nhằm hướng tới mục tiêu duy trì quản lý rừng bền vững, phát triển kinh tế Nông -Lâm nghiệp gắn với bảo vệ môi trường và phát triển nông thôn bền vững.

Phát biểu tại phiên khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Trần Văn Chứ thay mặt Trường ĐHLN chào mừng các đại biểu về dự,  cảm ơn Bộ Môi trường Nhật Bản, nhà tài trợ cho hợp tác nghiên cứu giữa IGES và VFU, và sự tham gia đóng góp rất to lớn về chuyên môn của RECOFTC.

Trong quá trình hội thảo, các nhà khoa học sẽ trình bày và thảo luận một số báo cáo khoa học về chủ đề quản lý rừng dựa trên cộng đồng được thực hiện trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

PGS.TS. Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng Trường ĐHLN 

Bà Makino YAMANOSHITA, đại diện Viện chiến lược môi trường toàn cầu, Nhật Bản (IGES)

Các thành viên trong buổi thảo luận