Hội thảo kỹ thuật dự án Erasmus về Xây dựng mạng lưới đào tạo sau đại học về Quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học

Ngày 11 tháng 3 năm 2019 tại Thái Nguyên, Hội thảo “Xây dựng mạng lưới đào tạo sau đại học về Quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học” được tổ chức trong khuôn khổ dự án Erasmus do Châu Âu tài trợ.

Đây là Hội thảo lần thứ tư được tổ chức tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (lần đầu tiên tại Trường Đại học Lâm nghiệp, lần thứ hai Tại Trường Đại học Đông Nam – Phần Lan, lần thứ ba tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội). Mục đích của Hội thảo là xây dựng các lộ trình, kế hoạch triển khai các hoạt động của mạng lưới đào tạo sau đại học về Quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học.

Tham dự Hội thảo có giám đốc cơ quan trao Hàn Lâm Đức DAAD – Ông Stefan Hase Bergen, GS.TS. Mund Jan Peter – giám đốc dự án, lãnh đạo và chuyên gia đến từ 6 trường thành viên dự án là Đại học Đông Nam – Phần Lan, Đại học Eberswalde – Cộng hoà liên Bang Đức; Đại học Valladolid – Tây Ban Nha; Đại học Lâm nghiệp, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, và Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự Hội thảo và lễ ký hợp tác về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, TS. Cao Thu Hiền – giảng viên Khoa Lâm học cùng các chuyên gia xây dựng chương trình.

Tại Hội thảo GS.TS. Mund Jan Peter – giám đốc dự án đã báo cáo nhưng kết quả đạt được và lộ trình trong những năm tiếp theo. Đặc biệt Dự án sẽ trỗ trợ các chương trình trao đổi giangr viên; hỗ trợ học viên cao học, sinh viên của các trường đại học thuộc Việt Nam (Đại học Lâm nghiệp, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Đại học Khoa học tự nhiên) được tham gia học tập tại nước ngoài.

Phát biểu tại hội thảo, ông Stefan Hase Bergen – Giám đốc cơ quan trao Hàn Lâm Đức (DAAD) đánh giá cao những đóng góp dự án không chỉ xây dựng chương trình đào tạo về lĩnh vực rất quan trọng là quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học mà còn mở ra sự hợp tác giữa các trường trong dự án. Trong thời gian diễn ra Hội thảo các thành viên sẽ đánh giá từng môn học do các trường xây dựng và chuẩn bị cho các khóa học tại Trường Đại học Lâm nghiệp và các nước Châu Âu trong thời gian tới.

Bên lề Hội thảo Hiệu trưởng – GS.TS. Trần Văn Chứ đã ký bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên. Tại buổi ký bản ghi nhớ hợp tác, lãnh đạo hai trường đều bày tỏ mong muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa trong đào tạo, nghiên cứu, trao đổi giảng viên, sinh viên, đặc biệt khi các trường đã cùng tham gia dự án Erasmus.

Một số hình ảnh buổi ký hợp tác

Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp GS.TS. Trần Văn Chứ và Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên PGS.TS. Trần Văn Điền ký bản ghi nhớ hợp tác

Ông Stefan Hase Bergen – Giám đốc cơ quan trao Hàn Lâm Đức DAAD phát biểu

GS.TS. Mund Jan Peter – Giám đốc dự án báo cáo tại Hội thảo