Hội thảo khoa Lâm học với sự nghiệp Đào tạo và Nghiên cứu khoa học nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập

Sáng ngày 24/11/2011, tại hội trường G6, Được sự cho phép của trường ĐHLN, Khoa Lâm học đã tổ chức hội thảo “Khoa Lâm học với sự nghiệp đào tạo và khoa học công nghệ” nhân dịp kỉ niệm 55 năm ngày thành lập Khoa Lâm học.

Đến dự buổi hội thảo ngày hôm nay về phía khách mời có Ông Đường Văn Nhất, P.Ban dân tộc tỉnh Sơn La và là cựu sinh viên khóa 21 của trường; và các bác cựu sinh viên khóa 1 của trường; GS.TS Nguyễn Hải Tuất; GS.TS Ngô Quang Đê là những cán bộ đầu ngành trong Ngành Lâm nghiệp.

Về phía lãnh đạo trường có đại diện Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm khoa Lâm học, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban cùng toàn bộ cán bộ công chức, lao động hợp đồng và giảng viên, cựu cán bộ viên chức khoa Lâm học.

Mở đầu cho buổi hội thảo TS Nguyễn Trọng Bình chủ nhiệm khoa Lâm học đã đọc báo cáo tóm tắt 55 năm khoa Lâm học với sự nghiệp đào tạo và khoa học công nghệ. TS đã tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Khoa trong suốt những năm qua, báo cáo một số thành tích và xây dựng phương hướng phát triển trong thời gian tới của Khoa.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường PGS.TS Trần Hữu Viên, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và chúc  mừng những thành công và ghi nhận những đóng góp to lớn mà tập thể cán bộ CNV Khoa Lâm học đã và đang đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành Lâm nghiệp nói riêng và sự nghiệp trồng người nói chung. Thầy nhấn mạnh mục tiêu phát triển trường trong giai đoạn 2006 – 2020 “Trường ĐHLN trở thành một đơn vị đào tạo đa ngành và chất lượng cao trên cơ sở phát triển ngành Lâm nghiệp là nòng cốt” toàn Trường và Khoa Lâm học cần cố gắng hết sức góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu và nhiệm vụ được giao. Trên tinh thần và chủ trương đó thầy đã giao những nhiệm vụ cụ thể cho tập thể và cán bộ của Khoa Lâm học và có những chỉ đạo sát sao trong mục tiêu phát triển đào tạo của Khoa.

Buổi hội thảo cũng là một dịp để những cán bộ cũ và những cựu sinh viên từ khóa 1 cho đến khóa 56 được hội ngộ. Nhân dịp này toàn thể sinh viên khóa 1 của Khoa đã có những món quà ý nghĩa và những bó hoa tươi thắm dành tặng cho Khoa.

Buổi hội thảo trên tinh thần xây dựng và đóng góp những ý kiến cho sứ mệnh và tầm nhìn của khoa đã thu thập được rất nhiều những ý kiến đóng góp của các cán bộ, nhà nghiên cứu tâm huyết với Khoa và với ngành. Qua những ý kiến đóng góp trên là cơ sở để xây dựng một khoa Lâm học vững mạnh, đào tạo ngày càng gắn với thực tế và một trường ĐHLN chất lượng cao.