Hội thảo khoa học Ứng dụng Công nghệ thông tin trong Lâm nghiệp

Nhằm mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lâm nghiệp, Chiều 11/12/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Đại học Kagoshima, Nhật Bản và Công ty USOL Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế Ứng dụng Công nghệ thông tin trong Lâm nghiệp.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các Khoa/Viện chuyên môn; chuyên gia Đại học Kagoshima, Nhật Bản, lãnh đạo tập đoàn Canalglobe; sinh viên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên chương trình tiên tiến, cùng các nhà khoa học trong và ngoài trường.

Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, giảng viên  và sinh viên cùng nhau chia sẻ, thảo luận những vấn đề trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực lâm nghiệp, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học.

Hội thảo đã nghe các bài tham luận về ứng dụng công nghệ thông tin trong lâm nghiệp thông minh tại Nhật Bản; Nhận biết thực vật dựa vào hình ảnh – ứng dụng nhận biết cây thuốc Việt Nam; Trực quan hóa các chức năng công ích của tài nguyên rừng tại Nhật bản; ứng dụng công nghệ không gian địa lý để phát hiện sớm suy thoái rừng và phá rừng ở Việt Nam; Áp dụng các công cụ thống kê đa biến để phân tích dữ liệu lâm nghiệp khoa học, sử dụng phần mền thống kê.

Hôi thảo đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp và đưa ra các câu hỏi của các đại biểu về Ứng dụng Công nghệ thông tin trong Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh Hội thảo

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế chủ trì Hội thảo

GS.TS. Yukio Teraoka – Đại học Kagoshima Nhật Bản trình bày báo cáo​

PGS.TS. Lê Thị Lan – Đại học Bách Khoa Hà Nôi trình bày báo cáo

Bà Machiko Hosogane – Tập đoàn Canalglobe, Nhật Bản trình bày báo cáo​

PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa trình bày báo cáo

TS. Bùi Mạnh Hưng trình bày báo cáo

Toàn cảnh Hội thảo