Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý lưu vực và carbon rừng”

Ngày 17 tháng 12 năm 2018 Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Đại học Murdoch – Úc đồng tổ chức Hội thảo Ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý lưu vực và carbon rừng.

Tham dự Hội thảo có GS.TS. Richard Harper, Trưởng khoa Khoa học sự sống Đại học Murdoch, Úc – đồng chủ trì Hội thảo; TS. John Ruprecht, Đại học Murdoch; TS. Phạm Thu Thủy – Giám đốc CIFOR Việt Nam, TS. Hà Quang Anh – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm bảo vệ tầng ô dôn và phát triển kinh tế các bon thấp- Bộ Tài nguyên Môi trường; các giáo sư, chuyên gia đến từ Đại học Los Banos Philippine, Đại học Gadjiah Mada – Indonersia; Đại học Quốc gia Lào; Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Úc; Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam;

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, đồng chủ trì Hội thảo; lãnh đạo và giảng viên các khoa, viện trong trường; TS. Harald Kirsch, chuyên gia GIZ, TS. Tomas Zuklin chuyên gia Cộng hòa Séc đang làm việc tại trường.

Hội thảo đã nghe bài trình bày từ đại diện 5 quốc gia và 01 tổ chức quốc tế CIFOR về ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý rừng, quản lý lưu vực và carbon rừng; biến đổi khí hậu và REDD+. Tại hội thảo các đại biểu đã thảo luận về thực trạng và xu hướng quản lý rừng của các nước, những khoảng trống và vấn đề ưu tiên trong quản lý lưu vực và carbon rừng hiện nay tại các nước Đông Nam Á.

Phát biểu kết luận Hội thảo PGS. TS. Hoàng Văn Sâm đánh giá cao hàm lượng khoa học của các báo cáo tham luận, đồng thời cảm ơn các chuyên gia trong nước và quốc tế đã có những đóng góp mang lại sự thành công của Hội thảo, cảm ơn Đại học Murdoch Úc đã đồng tổ chức và hỗ trợ kinh phí cho Hội thảo, đồng thời mong muốn sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa trong đào tạo, nghiên cứu với các trường đối tác.

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, đồng chủ trì Hội thảo

GS.TS. Richard Harper -Trưởng khoa Khoa học sự sống, Đại học Murdoch, Úc – đồng chủ trì Hội thảo

TS. Phạm Thu Thủy – Giám đốc CIFOR tại Việt Nam trình bày báo cáo

PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Trưởng khoa Quản lý TNR & MT trình bày báo cáo

TS. John Ruprecht, Đại học Murdoch trình bày báo cáo

GS. Diomedes Arena Racelis – Đại học Los Banos Philipine trình bày báo cáo

TS. Kaisone Phengsopha – Đại học Quốc gia Lào trình bày báo cáo

GS. TS. Ahmad Maryudi,  Đại học Gadjah Mada Indonesia trình bày báo cáo

Chụp ảnh lưu niệm