Hội thảo Định hướng phát triển nguồn nhân lực và khoa học công nghệ của trường Đại học Lâm nghiệp tại các tỉnh phía Nam

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, được sự đồng ý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 11/10/2014, trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Hội thảo “Định hướng phát triển nguồn nhân lực và khoa học công nghệ của trường Đại học Lâm nghiệp tại các tỉnh phía Nam” tại Cơ sở 2 của Trường thuộc thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Tham dự Hội thảo gồm có NGƯT.PGS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng, NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, GVCC. Nguyễn Bá Hanh – Phó giám đốc phụ trách Cơ sở 2, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Cơ sở chính, Cơ sở 2 và trên 30 đại biểu đại diện lãnh đạo các Vườn quốc gia, Khu bảo tồn thiên nhiên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị đào tạo có liên kết với Nhà trường, Viện Khoa học lâm nghiệp và một số doanh nghiệp chế biến lâm sản tại khu vực phía Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, NGƯT.PGS.TS. Trần Văn Chứ khẳng định vị thế, vai trò của Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực có trình độ góp phần thực hiện thành công chiến lược tái cơ cấu ngành lâm nghiệp nói chung và chiến lược phát triển của Nhà trường giai đoạn 2014 – 2020 nói riêng, đồng thời nêu ra những khó khăn thách thức trong đào tạo nguồn nhân lực và khoa học công nghệ mà Nhà trường cần phải giải quyết trong thời gian tới.

Hội thảo đã được nghe 08 báo cáo tham luận và 12 ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự. Các tham luận và ý kiến phát biểu đều tập trung đánh giá thực trạng đào tạo nguồn nhân lực và phát triển khoa học công nghệ của trường Đại học Lâm nghiệp; đánh giá nhu cầu nguồn nhân lực trong các lĩnh vực khác nhau và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ của Nhà trường trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn ghi nhận và đánh giá cao giải pháp mà các đại biểu đã đề xuất với Nhà trường và khẳng định tầm quan trọng của việc thường xuyên đổi mới chương trình và nội dung đào tạo của các ngành học, gắn lý thuyết với thực hành nhằm từng bước nâng cao kỹ năng của người học và nhắc lại lời mời của Hiệu trưởng mời các Đại biểu về dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường và đón nhận huân chương Độc lập hạng Nhất vào ngày 16/11/2014.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Hội thảo:


NGƯT.PGS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS.TS. Trần Quang Bảo –  Trưởng phòng đào tạo trình bày tham luận

TS. Trần  Đăng Bổng – Hiệu trưởng trường cao đẳng nghề Đông Nam Bộ phát biểu ý kiến

Toàn cảnh Hội thảo.