Hội thảo Định hướng, giải pháp phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học giai đoạn 2020 – 2025 của Viện KTCQ&CXĐT

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, chiều 25/10/2019, Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị đã tổ chức Hội thảo Định hướng, giải pháp phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học giai đoạn 2020 – 2025.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Đặng Văn Hà – Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị (KTCQ&CXĐT), và cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Viện; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị liên quan. Về phía các đại biểu khách mời có đại diện các cơ cơ quan, doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng.

Trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn thiết kế, Viện KTCQ&CXĐT luôn tích cực đổi mới và thích ứng với nhu cầu phát triển của xã hội. Với mục tiêu đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn, hiện Viện KTCQ&CXĐT đã triển khai nhiều chương trình hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng thông qua các chương trình hướng nghiệp, thực tập nghề nghiệp, giao lưu tọa đàm giữa sinh viên, giảng viên và nhà tuyển dụng…

PGS.TS. Đặng Văn Hà – Viện trưởng Viện KTCQ&CXĐT phát biểu

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Đặng Văn Hà – Viện trưởng Viện KTCQ&CXĐT gửi lời cảm ơn và mong muốn nhận được sự quan tâm, hợp tác, chia sẻ, đóng góp ý kiến về chuyên môn của các nhà khoa học, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng nhằm đưa ra những định hướng, giải pháp hiệu quả phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học giai đoạn 2020 – 2025 của Viện trong thời gian tới.

Thảo luận tại Hội thảo

Hội thảo đã nghe nhiều ý kiến tham luận, góp ý cũng như đưa ra những đề xuất của các đại biểu tham dự trong định hướng, giải pháp hiệu quả phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học của Viện. Trong đó nhiều ý kiến tập trung đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học các ngành Lâm nghiệp đô thị, Kiến trúc cảnh quan và một số ngành khác nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong giai đoạn mới hiện nay.

Ký Biên bản hợp tác giữa Viện KTCQ&CXĐT và các Doanh nghiệp

Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng cũng đưa ra ý kiến cần có sự kết nối chặt chẽ giữa cơ sở sử dụng lao động và đơn vị đào tạo, những kiến thức và kỹ năng cần thiết của sinh viên sau khi tốt nghiệp và vị trí việc làm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Những ý kiến chia sẻ, đề xuất và kết quả đạt được trong Hội thảo sẽ là cơ sở để Viện KTCQ&CXĐT có những định hướng, điều chỉnh các chương trình đào tạo, nghiên cứu phù hợp và hiệu quả hơn trong thời gian tới.