Hội thảo định hướng đào tạo và nghiên cứu khoa học giai đoạn 2020-2025

Nằm trong khuân khổ các chương trình hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sáng 18/10/2019, Khoa Lâm học đã tổ chức Hội thảo định hướng đào tạo và nghiên cứu khoa học giai đoạn 2020-2025.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Lê Xuân Trường – Trưởng khoa Lâm học, và cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Khoa; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị liên quan. Về phía các đại biểu khách mời có đại diện các cơ sở đào tạo, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng.

Trong những năm qua, Khoa Lâm học luôn quan tâm chú trọng công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng và xã hội. Khoa đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo ở các trình đọ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Nhằm gắn liền lý thuyết với thực tiễn, hiện Khoa Lâm học đang hợp tác chặt chẽ trong đào tạo và nghiên cứu với nhiều cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước.

Bên cạnh công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học cũng được Khoa đặc biệt quan tâm và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các đề tài nghiên cứu của Cán bộ, giảng viên, sinh viên được đánh giá cao và có sản phẩm ứng dụng trong các lĩnh vực về lâm nghiệp, lâm sinh, điều tra và quy hoạch rừng.

Thảo luận tại Hội thảo

Với những yêu cầu của thực tiễn hiện nay, Hội thảo đã nhận được nhiều câu hỏi của các cơ quan, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng đưa ra thảo luận, bàn luận nhằm đưa ra những định hướng, giải pháp cho đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao cộng nghệ, đồng thời đưa ra những đề xuất trong thời gian tới.

Trên tinh thần đó, nhiều ý kiến của các đại biểu cho rằng cần có sự gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo với yêu cầu thực tế sản xuất hiện nay trong lĩnh vực lâm nghiệp, cũng như sự phối hợp, hợp tác giữa đơn vị đào tạo và các nhà sử dụng lao động.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tổng kết Hội thảo, PGS.TS. Lê Xuân Trường – Trưởng khoa Lâm học gửi lời cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác, chia sẻ, đóng góp ý kiến về chuyên môn của các nhà khoa học, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong đào tạo,  nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Khoa. Các ý kiến chia sẻ, đề xuất và những kết quả đạt được trong Hội thảo sẽ là cơ sở để Khoa Lâm học có những chương trình đào tạo, nghiên cứu phù hợp và hiệu quả hơn trong thời gian tới.