Hội thảo đào tạo – khoa học lĩnh vực Công nghiệp gỗ

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp, sáng 09/4/2016, Viện Công nghiệp gỗ đã tổ chức Hội thảo đào tạo – khoa học với chủ đề “Công nghiệp gỗ – Cơ hội việc làm và phát triển”.

Tham dự Hội thảo, về phía trường Đại học Lâm nghiệp: GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Huy Đại – Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ; lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên Viện Công nghiệp gỗ.

Về phía khách mời: Ông Lâm Quang Dụ – Phó trưởng Phòng Đào tạo – Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ NN&PTNT; Ông Nguyễn Quang Trung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghiệp rừng, Viện Khoa học lâm nghiệp Việt Nam; Ông Nguyễn Tôn Quyền – Tổng thư ký Hiệp hội gỗ và Lâm sản Việt Nam; Ông Triệu Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND Huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh; Ông Nguyễn Đức Thắng – Sở Kế hoạch đầu tư Tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Công Hoan – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Nghệ An; Ông Lê Xuân Kiên – Ban Tuyên giáo Huyện Quỳnh Lưu; Bà Cao Thị Cầm – Tạp chí gỗ Việt; Ông Dương Xuân Bính – Đại diện Hội cựu sinh viên tại Miền Nam.

Đại diện lãnh đạo các công ty: Ông Nguyễn Văn Thu – Tổng Giám đốc công ty CP CBG Pisico Bình Định; Ông Vũ Văn Tuyền – Tổng Giám đốc khu công nghiệp Hoành Bồ, Giám đốc công ty Xuân Trường, Quảng Ninh; Ông Lê Xuân Quân – Chủ tịch HĐQT công ty CP kiến trúc và nội thất Nano; Ông Lê Văn Phú – Phó Giám đốc công ty CP Phú Quý; Ông Nguyễn Duy Thành – Giám đốc công ty CP Sao vàng thủ đô; Ông Lê Trí Hữu – Giám đốc nhà máy công ty CP Erowindow; Bà Đỗ Thị Bạch Tuyết – Tổng Giám đốc công ty CP Woodslan; Ông Nguyễn Đình Hiệp – Phó Tổng giám đốc công ty CP Sahabak; Ông Trần Văn Thanh – Phó Giám đốc công ty TNHH Thanh Lâm; Ông Nguyễn Văn Lưu – Tổng Giám đốc công ty xây dựng Nội thất Hoàn Cầu; Ông Bùi Khắc Cường – Tổng Giám đốc công ty CPTM CN&CBG; Ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc công ty TNHH ABI; Bà Bùi Thị Thanh Bình – Giám đốc công ty TNHH trang trí nội thất Bùi Gia; Ông Lương Kế Lực – Công ty TNHH Quốc tế Dongwha; Ông Nguyễn Văn Giang – Giám đốc công ty CP&TM Đông Dương; Ông Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc công ty TNHH nội thất Ngọc Lâm; Ông Đặng Đình Tân – Công ty AkazoNobel Coatings Vietnam; Ông Vũ Minh Thanh – Công ty CP Minh Hưng; Bà Nguyễn Thúy Ngà – Công ty Nadin Việt Nam và giao thương quảng bá sản phẩm Việt; Ông Tobias Kuester – Công ty Campion, CHLB Đức.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường nhiệt liệt chào mừng các đại biểu tới tham dự Hội thảo và mong muốn sẽ nhận được nhiều ý kiến tham luận, định hướng cho công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Công nghiệp gỗ theo đúng mục tiêu, lộ trình, phù hợp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giúp Nhà trường hội nhập và phát triển bền vững trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại Hội thảo, Ông Lâm Quang Dụ – Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ NN&PTNT nhấn mạnh: Trường Đại học Lâm nghiệp là đơn vị đào tạo đầu ngành, có uy tín trong nghiên cứu, đào tạo các lĩnh vực liên quan đến lâm nghiệp. Trong những năm gần đây các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường đạt được những kết quả đáng khích lệ, đóng góp to lớn và thiết thực vào sự phát triển kinh tế xã hội, hội nhập quốc tế. Trong thời gian tới, Trường Đại học Lâm nghiệp nói chung và Viện Công nghiệp gỗ nói riêng cần tiếp tục đổi mới mô hình đào tạo có hiệu quả trên cơ sở phối hợp giữa Chính phủ, Nhà trường và doanh nghiệp, đẩy mạnh hợp tác và liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Hội thảo đã nghe 15 báo cáo tham luận và nhiều ý kiến thảo luận. Những nội dung được trao đổi tập trung đánh giá thực trạng, chỉ rõ những hạn chế, vướng mắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực; Cơ hội hợp tác và phát triển giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực ngành Công nghiệp gỗ. Từ đó đề xuất các giải pháp để đổi mới hoạt động, quản lý cũng như có định hướng phù hợp hơn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Công nghiệp gỗ những năm tới.

Phát biểu tổng kết Hội thảo, GS.TS. Phạm Văn Chương gửi lời cảm ơn tới các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các công ty, doanh nghiệp đã quan tâm, chia sẻ những định hướng cho công tác tổ chức đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường. Những kết quả đạt được trong Hội thảo sẽ là cơ sở để Trường Đại học Lâm nghiệp điều chỉnh, định hướng, lập kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh Hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông Lâm Quang Dụ – Phó trưởng Phòng Đào tạo – Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ NN&PTNT phát biểu

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội thảo