Hội thảo Đại học Lâm nghiệp – Hiệp hội nghiên cứu gỗ quốc tế (IAWS): Hợp tác để phát triển

Ngày 12/5/2015, được sự đồng ý của Bộ Nông nghiệp & PTNT, trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Hiệp hội nghiên cứu gỗ quốc tế (IAWS) đồng tổ chức Hội thảo xúc tiến hợp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp và Hiệp hội nghiên cứu gỗ quốc tế.

Hội thảo tổ chức tại trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, với sự tham gia của hơn 70 đại biểu gồm các đại biểu của IAWS đến từ Đức, Thụy Điển, Mỹ, Úc, Hàn Quốc, các giảng viên, nhà khoa học đến từ trường Đại học Lâm nghiệp, trường đại học Bách khoa, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, Hiệp Hội gỗ và lâm sản Việt Nam, Cục chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối, cùng một số chuyên gia trong nước.

Dưới sự Chủ trì của PGS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp và TS Uwe Schmitt – Chủ tịch IAWS, Hội thảo đã nghe các tham luận của đại diện các tổ chức, các chuyên gia trong nước và quốc tế xoay quanh những vấn đề về công nghệ chế biến gỗ, phát triển bền vững công nghiệp chế biến gỗ gắn với thương mại quốc tế ngành gỗ. Qua đây, góp phần tăng cường trao đổi và hợp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam và Hiệp hội nghiên cứu gỗ quốc tế (IAWS) cũng như với các nhà nghiên cứu về gỗ của Việt Nam và thế giới.

Phát triển công nghiệp chế biến gỗ là một trong những giải pháp cần thiết nhằm phát triển bền vững tài nguyên rừng của Việt Nam, nâng cao giá trị sản phẩm gỗ và tăng thu nhập cho người trồng rừng. Thông qua đó góp phần phát triển dân sinh kinh tế, ổn định xã hội. Đối với Đại học Lâm nghiệp, trường Đại học đầu ngành về khoa học lâm nghiệp của Việt Nam, việc tăng cường hợp tác với Hiệp hội nghiên cứu gỗ quốc tế (IAWS) là điều quan trọng nhằm phát huy thế mạnh tổng hợp trong trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và sản xuất chế biến gỗ, phù hợp với chiến lược phát triển Trường.

Một số hình ảnh Hội thảo


PGS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng trường Đại học lâm nghiệp phát biểu chào mừng


PGS.TS Bùi Thế Đồi – Trưởng phòng KHCN&HTQT giới thiệu về trường ĐH. Lâm nghiệp

TS Uwe Schmitt – Chủ tịch Hiệp hội Gỗ thế giới giới thiệu về IAWS


Đại diện lãnh đạo trường Đại học Lâm nghiệp và đại diện IAWS


PGS.TS Vũ Huy Đại – Viện trưởng Viện Công nghiệp Gỗ giới thiệu tình hình nghiên cứu, giảng dạy về chế biến gỗ tại Trường

 

Một số tham luận tại Hội thảo

Chụp hình lưu niệm