Hội thảo CLB Khoa học-Công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 41

Với tư cách đơn vị đăng cai, sau thời gian chuẩn bị tốt các điều kiện, trong hai ngày 01-02/11/2012 tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo CLB Khoa học-Công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 41 với chủ…

Với tư cách đơn vị đăng cai, sau thời gian chuẩn bị tốt các điều kiện, trong hai ngày 01-02/11/2012 tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo CLB Khoa học-Công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 41 với chủ đề: “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh”.

Câu lạc bộ Khoa học-Công nghệ các trường đại học kỹ thuật được thành lập từ năm 1993 do sáng kiến của: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Giao thông Vận tải, Trường ĐH Mỏ – Địa chất, Học viện Kỹ thuật Quân sự và sự kết nối của Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến nay, CLB đã có 17 trường thành viên và tương lai sẽ có nhiều hơn. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là đơn vị thường trực CLB.

Hoạt động của CLB nhằm tăng cường mối liên kết hợp tác giữa các trường ĐH kỹ thuật trong hoạt động KH-CN, tăng cường khai thác tiềm năng KH-CN của mỗi trường phục vụ đào tạo và góp phần tích cực vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Câu lạc bộ đã tạo điều kiện cho các nhà khoa học, cán bộ quản lý, đặc biệt là cán bộ quản lý KH-CN ở các trường thành viên trao đổi, chia sẻ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau. CLB là cầu nối giữa các trường thành viên với các doanh nghiệp, địa phương trong cả nước hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Hàng năm CLB tổ chức từ 1 đến 2 hội thảo theo các chủ đề cụ thể liên quan đến hoạt động KH-CN phục vụ đào tạo, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Các hội thảo của CLB được tổ chức luân phiên nên mỗi kỳ họp trường đăng cai là đồng chủ tịch với Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Các hội thảo của CLB thường được tổ chức ở địa phương và có sự tham gia của một số cơ quan Trung ương, các ban, ngành, doanh nghiệp của một số tỉnh, thành trong khu vực tổ chức hội thảo.

Ngày 01/11/2012, 17 trường đại học, học viện thành viên của CLB đã có mặt: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Mỏ – Địa chất, ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng, ĐH Bách khoa TP.Hồ Chí Minh, ĐH Hàng hải Việt Nam, ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp, ĐH Kỹ thuật công nghiệp, ĐH Nông lâm Thái Nguyên, ĐH Nông nghiệp Hà Nội, ĐH Phòng cháy chữa cháy, ĐH Thủy lợi, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông và Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Các trường đã đi tham quan 4 địa điểm thuộc tỉnh Quảng Ninh: huyện Cẩm Phả (hoạt động khai thác than và vấn đề xử lý môi trường), thị xã Quảng Yên (hoạt động cơ khí chế tạo), huyện Hoành Bồ (hoạt động sản xuất VLXD) và Vịnh Hạ Long (hoạt động du lịch).

 

 

 

 
 
8h00 sáng nay, ngày 02/11/2012, Hội thảo chính thức diễn ra tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh.
 
 
 
Văn nghệ chào mừng của sinh viên Trường ĐH Lâm nghiệp

 

Về dự Hội thảo có: PGS.TS. Lê Trọng Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ GD&ĐT; các sáng lập viên CLB;  Đồng chí Đặng Huy Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và đại diện lãnh đạo Sở KH-CN và các sở, ban, ngành liên quan, đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu và các phóng viên các báo chí, đài phát thanh, truyền hình tỉnh Quảng Ninh; các trường thành viên, gồm đại diện Ban giám hiệu, đại diện Phòng KH-CN, báo cáo viên; Lãnh đạo các trường quan sát viên: ĐH Nha Trang, ĐH Công nghệ Vạn Xuân và Học viện Kỹ thuật hậu cần Công an nhân dân. Về phía Trường ĐH Lâm nghiệp có: Ban giám hiệu, Thủ trưởng các đơn vị (khoa, phòng, ban, trung tâm, viện, công ty…) trực thuộc Trường và các báo cáo viên.

Hội thảo cử Đoàn chủ tịch gồm: Đồng chí Đặng Huy Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; GS.TS. Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Chủ tịch thường trực CLB; PGS.TS.Trần Hữu Viên, Hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp, Chủ tịch luân phiên CLB; PGS.TS. Phan Đình Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh; PGS.TS. Lê Trọng Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ GD&ĐT.

  

 

GS.TS. Nguyễn Trọng Giảng (bên trái), Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Chủ tịch thường trực CLB
và PGS.TS.Trần Hữu Viên (bên phải), Hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp, Chủ tịch luân phiên CLB
tặng hoa chúc mừng 02 thành viên mới kết nạp vào CLB: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
và Trường ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh.

  

 

PGS.TS.Trần Hữu Viên, Hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp, Chủ tịch luân phiên CLB phát biểu chào mừng

 

 

 

 
 
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
phát biểu chào mừng và tặng hoa cho CLB 

 

 
   
  
 

Trên 20 tham luận và thảo luận được trình bày tại Hội trường. Trước đó, Ban tổ chức đã tập hợp 36 bài
và in thành Kỷ yếu Hội thảo.
 
 

 PGS.TS. Lê Trọng Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ GD&ĐT phát biểu tại Hội thảo

 
 
 
Chúc mừng các đồng chí mới được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo trường và lãnh đạo Phòng KH-CN
của các trường thành viên

  

 
GS.TS. Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Chủ tịch thường trực CLB
tặng hoa cho các sáng lập viên dự Hội thảo
 
 
 
 
 
 
PGS.TS.Trần Hữu Viên, Hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp tặng lưu niệm cho UBND tỉnh Quảng Ninh
và trao biểu trưng CLB cho Trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh,
đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo lần thứ 42 vào năm 2013, tổ chức tại Đà Lạt.
 

Tổng kết Hội thảo, PGS.TS.Trần Hữu Viên, Hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp thay mặt Ban tổ chức cảm ơn sự quan tâm của đại diện các cơ quan Trung ương, các sáng lập viên, các trường đã về dự Hội thảo; cảm ơn sự phối hợp tổ chức chu đáo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh và khẳng định Hội thảo CLB Khoa học-Công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 41 đã thành công rực rỡ, tiếp tục tăng cường mối liên kết hợp tác giữa các trường ĐH kỹ thuật trong hoạt động KH-CN, tăng cường khai thác tiềm năng KH-CN của mỗi trường phục vụ đào tạo và góp phần tích cực vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.