Hội thảo chuyên đề “Phục hồi rừng có sự giám sát của địa phương”

Ngày 13 tháng 3 năm 2023, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Dự án LoCoFoRest và Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển cùng đồng tổ chức hội thảo chuyên đề: “Phục hồi rừng có sự giám sát của địa phương”.

Tham dự hội thảo “Phục hồi rừng có sự giám sát của địa phương” gồm có đại biểu đến từ Cơ quan Lâm nghiệp Thụy Điển – Bà Karin Östberg, TS. Mats Sandewall – Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển, Bà Đặng Phương Lan – cán bộ Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, Ông Ngô Sỹ Hoài phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam.

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng, Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng HTQT, Khoa QLTNR&MT, Viện Quản lý đất đai và PTNT, học viên chương trình đào tạo LoCoFoRest, các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên chương trình tiên tiến.

Khai mạc hội thảo, PGS.TS Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp chào mừng và cảm ơn dự án, các nhà khoa học, nhà quản lý đã đến và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các dự án về phục hồi rừng có sự tham gia của cộng đồng địa phương, vừa giúp phục hồi rừng, vừa tạo sinh kế cho người dân địa phương thông qua dự án tăng cường năng lực LoCoFoRest thuộc chương trình đào tạo quốc tế do SIDA (Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển) tài trợ.

Tại buổi hội thảo, Bà Karin Östberg – Cơ quan Lâm nghiệp Thụy Điển đã có bài trình bày tổng quan về dự án LoCoFoRest, GS. Mats Sandewall – Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển cũng chia sẻ một số kinh nghiệm về các hoạt động của chương trình trước đây và vai trò của các bên tham gia.

Bên cạnh chương trình dự án, hội thảo cũng được nghe hai bài trình bày của hai học viên đến từ Đại học Lâm nghiệp: TS. Phùng Thị Tuyến và TS. Phùng Trung Thanh giới thiệu bản thân và ý tưởng dự án đề xuất và cùng thảo luận.

Hội thảo kết thúc tốt đẹp, các bên sẽ tiếp tục hợp tác hoàn thành các nội dung tiếp theo của dự án và kế hoạch triển khai trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Hội thảo

Bài viết: Phòng HTQT