Hội thảo chuyên đề Lồng ghép giới trong nghiên cứu quản trị rừng

Ngày 04 tháng 10 năm 2023, tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra Hội thảo Lồng ghép giới với sự tham gia của các chuyên gia tới từ Viện Lâm nghiệp Châu Âu (EFI) và Trung tâm Nông Lâm Thế giới (ICRAF)

Tham dự Hội thảo về phía Viện Lâm nghiệp Châu Âu có Ông Thomas Colonna, Chuyên gia quản trị rừng; Bà Ratchada Arpornsilp, Chuyên gia giới; Ông Phạm Đức Thiềng, Điều phối viên quốc gia Dự án Forest Smallholders tại Việt Nam; Về phía Trung tâm Nông Lâm thế giới có Bà Nguyễn Mai Phương, chuyên gia nghiên cứu. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS. TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, cùng đại diện lãnh đạo các Khoa/Viện chuyên môn, các giảng viên và sinh viên quan tâm tới chủ đề của Hội thảo.

Khai mạc hội thảo, GS.TS Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Lâm nghiệp chào mừng và cảm ơn các chuyên gia và nhà khoa học tới từ Viện Lâm nghiệp Châu Âu và Trung tâm Nông Lâm thế giới đã tham dự Hội thảo và chia sẻ về các vấn đề xoay quanh việc Lồng ghép giới trong nghiên cứu quản trị rừng thông qua dự án Forest Smallholders tại Việt Nam.

Đại diện Viện Lâm nghiệp Châu Âu, ông Thomas Coloma đã giới thiệu về tổ chức của mình. Viện Lâm nghiệp châu Âu là một Tổ chức quốc tế được thành lập vào năm 1993 với sự phê duyệt của 30 quốc gia châu Âu. EFI có 130 tổ chức thành viên tại 40 quốc gia 4 văn phòng ở Châu Âu, một Văn phòng Khu vực ở Châu Á tai thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Tiếp nối chương trình, Bà Ratchada Arpornsilp, Chuyên gia Giới đã có bài trình bày về “Chiến lược lồng ghép giới trong nghiên cứu lâm nghiệp và lâm nghiệp quy mô nhỏ.

Bà Nguyễn Mai Phương Chuyên gia Trung tâm Nghiên cứu Nông lâm Quốc tế (ICRAF) đã chia sẻ các kết quả nghiên cứu về giới trong Nông Lâm kết hợp tại cộng đồng người dân tộc Thái và dân tộc Hmong và nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người tham gia trong Hội thảo. Đặc biệt, hai bạn sinh viên Sùng Thị Dính và Vàng A Cu người dân tộc Hmong cũng đã có những chia sẻ thực tế về sự thay đổi nhận thức về giới từ chính câu chuyện thường ngày tại cộng đồng nơi các bạn đang sinh sống. Phiên thảo luận của Hội thảo đã diễn ra với nhiều câu hỏi được đặt ra cho các chuyên gia về những xu hướng mới trong việc Lồng ghép giới vào các hoạt động quản trị lâm nghiệp.

Hội thảo kết thúc tốt đẹp, các bên sẽ tiếp tục hợp tác hoàn thành các nội dung tiếp theo của dự án và kế hoạch triển khai trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Bài viết: Phòng HTQT