Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học – Công nghệ các Trường Đại học kỹ thuật lần thứ 49

Ngày 04/11/2016, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang đồng tổ chức Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học – Công nghệ các Trường Đại học kỹ thuật lần thứ 49 với chủ đề: Các trường Đại học Kỹ thuật với sự phát triển Kinh tế – Xã hội và An ninh – Quốc phòng tỉnh Hà Giang.

Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban chỉ đạo Tây Bắc, các Lãnh đạo sở ban ngành tỉnh Hà Giang, các sáng lập viên Câu lạc bộ và thành viên các trường gồm lãnh đạo, các nhà khoa  học của 24 trường Đại học/Học viện khối kỹ thuật. Trường Đại học Lâm nghiệp có 05 cán bộ, giảng viên tham dự do PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn.

Hội thảo có 50 bài viết, 09 quy trình và sản phẩm Khoa học công nghệ liên quan đến định hướng phát triển kinh tế, xã hội,  an sinh, quốc phòng tỉnh Hà Giang được gửi tới từ nhà khoa học, đơn vị nghiên cứu đến từ 24 Trường Đại học/Học viện khối kỹ thuật.

Trường Đại học Lâm nghiệp có 02 bài viết tóm tắt kết quả nghiên cứu của GS.TS. Phạm Văn Chương “Nghiên cứu một số tính chất vật lý, cơ học của gỗ Tống Quá Sủ (Alnus nepalensis) và định hướng sử dụng” và tập thể Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp “Nhân giống một số loài cây dược liệu bằng kỹ thuật nuôi cấy mô tế bào tại Viện công nghệ sinh học lâm nghiệp”, kết quả của 02 công trình nghiên cứu này được Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hà Giang và lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và nhấn mạnh trong Hội thảo. Đặc biệt kết quả nghiên cứu về cây dược liệu do TS. Nguyễn Văn Việt, Trưởng Bộ môn Công nghệ tế bào, Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp báo cáo trực tiếp trong Hội thảo được đánh giá cao về tính khả thi và ứng dụng trong thực tiễn. Hiện nay phát triển cây dược liệu là một trong những định hướng ưu tiên phát triển của tỉnh Hà Giang.

Thay mặt tỉnh Hà Giang, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh (Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh) đánh giá cao sự hợp tác giữa tỉnh Hà Giang với các Trường đại học/học viện và các nhà nghiên cứu trong phát triển KH&CN trong thời gian qua. Qua buổi Hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị các trường Đại học kỹ thuật và các nhà khoa học sẽ hợp tác, chuyển giao một số kết quả nghiên cứu của các đề tài, dự án mà tỉnh Hà Giang đang quan tâm, đó là: Vật liệu thay thế cho tấm lợp fibro xi măng; công nghệ xử lý nước; nghiên cứu phát triển và sử dụng hiệu quả cây Tống Quá Sủ; giải pháp điều trị ngộ độc thực phẩm liên quan đến ngộ độc nấm, lá ngón; nghiên cứu sử dụng dược tính của cây ấu tẩu; quy trình trồng trọt, sản xuất giống cây dược liệu bằng phương pháp hữu tính…

Một số hình ảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Đoàn trường Đại học Lâm nghiệp tham dự Hội thảo​

TS. Nguyễn Văn Việt – Viện CNSH Lâm nghiệp báo cáo trong Hội thảo

Đài truyền hình tỉnh Hà giang phỏng vấn TS. Nguyễn Văn Việt

Trao logo tổ chức Hội thảo lần thứ 50 cho trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

Tặng hoa cho các Sáng lập viên​

Tặng hoa chúc mừng các thành viên mới được bổ nhiệm, phong học hàm

Chụp ảnh lưu niệm các Trưởng đoàn

Nguồn: Phòng KH&CN