Hội nghị tuyển sinh năm 2013

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, ban giám đốc ngày 20 tháng 12 năm 2012 Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Hội nghị tuyển sinh năm 2013 nhằm đánh giá lại những kết quả công tác tuyển sinh năm 2012 và xây dựng kế hoạch, bàn các giải pháp tuyển sinh năm 2013.

Dự Hội nghị có TS Nguyễn Quang Hà, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Cơ sở 2, PGS.TS Nguyễn Văn Thiết, Trưởng khoa Đào tạo Sau đại học, PGS.TS Phạm Văn Điển, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cùng các đồng chí trong đảng ủy, Ban giám đốc, các trưởng đoàn thể, trưởng phó các đơn vị trực thuộc Cơ sở 2.

Sau khai mạc Hội nghị của TS. Nguyễn Quang Hà, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Cơ sở 2 nêu mục tiêu, yêu cầu của Hội nghị, Th.S Mai Hải Châu, Trưởng Ban Đào tạo, thầy Hoàng Trọng Lành Trưởng ban Khoa học công nghệ và Sau đại học trình bày dự thảo đánh giá công tác tuyển sinh năm 2012 và phương hướng công tác tuyển sinh năm 2013.

Trong hai bản báo cáo trên nêu rõ những hoạt động công tác tuyển sinh, số liệu kết quả tuyển sinh. So với năm 2011 số lượng tuyển tăng một cách đáng kể với tổng số tuyển được là 1.219 trong đó: 168 Cao học, 719 đại học, 330 trung cấp chuyên nghiệp.

Phương hướng công tác tuyển sinh năm 2013 tập trung vào các nội dung: Tập trung tuyển sinh các ngành truyền thống có thế mạnh, các ngành mới hấp dẫn người học, tăng cường công tác quảng bá tiếp thị, mọi người cùng tham gia làm công tác tuyển sinh, xây dựng kế hoạch tuyển sinh. …Dự kiến chỉ tiêu trong năm 2013 là: Cao học 150, Đại học 1.100, Cao đẳng 350, Trung cấp chuyên nghiệp 320.

Các đại biểu phát biểu ý kiến đóng góp cho dự thảo báo cáo đã tập trung phân tích làm rõ hơn các vấn đề:

– Bậc Cao học sẽ chỉ tổ chức thi tại Cơ sở 2 một lần trong năm vào tháng 3 năm 2013. Bậc Đại học cần mở thêm hai ngành mới là: Thiết kế nội thất và Kiến trúc cảnh quan. Duy trì 05 ngành ở Bậc Cao đẳng 07 ngành ở bậc Trung cấp chuyên nghiệp.

– Tiếp tục tăng cường công tác quảng bá tiếp thị về nhà trường, tham gia tư vấn tuyển sinh trực tuyến do báo Thanh niên tổ chức, đến các trường Trung học phổ thông để trực tiếp tư vấn, Củng cố và tăng cường các đối tác, các đại lý tuyển sinh, mở rộng vùng tuyển ra khu vực Nam trung bộ, Tây nguyên và Tây nam bộ.

– Tiếp tục đầu tư nhiều hơn cả về nhân lực và tài chính cho tuyển sinh. Các ban chuyên môn cũng sẽ được huy động tham gia.

Trước khi kết thúc Hội thảo T.S. Nguyễn Quang Hà kết luận:

– Xác định tuyển sinh là nhiệm vụ hàng đầu, là nhiệm vụ của mọi người trong nhà trường, có bộ phận chuyên trách.

– Bỏ không tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp ở trình độ Trung học Cơ sở, chỉ tuyển trình độ Trung học phổ thông.

– Những vấn đề về quảng cáo tiếp thị: Xác định rõ mức độ, việc làm và kinh phí cho từng hoạt động theo hướng phải tính đến hiệu quả công việc.

– Về việc tổ chức thi tuyển sinh: Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh nhà trường tổ chức cho phép thí sinh được dự thi cả ở cơ sở chính (Xuân Mai, Hà Nội) và cơ sở 2 (Trảng Bom, Đồng Nai) còn nơi học thì do thí sinh lựa chọn.

Với tinh thần phấn khởi hào hứng của các đại biểu trong Hội nghị, có sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám hiệu nhà trường, sự quyết tâm của toàn thể cán bộ viên chức Cơ sở 2 nhất định năm 2013 công tác tuyển sinh sẽ đạt và vượt chỉ tiêu tuyển sinh Hiệu trưởng nhà trường giao.

Ban biên tập.

Một số hình ảnh trong buổi hội nghị: