Hội nghị triển khai kế hoạch Khoa học và công nghệ năm 2018

Sáng 14/3/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Khoa học và công nghệ năm 2018.

Tham dự có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; Công đoàn trường; Trưởng, Phó các đơn vị; Trưởng, Phó bộ môn; Bí thư đoàn thanh niên, Chủ tịch hội sinh viên; Chủ nhiệm, Thư ký đề tài các cấp, giảng viên và các nhà khoa học quan tâm.

Phát biểu định hướng Hội nghị, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ năm học qua của tập thể cán bộ giảng viên và HSSV Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng yêu cầu Hội nghị cần tập trung nhìn nhận, trao đổi, thảo luận nhằm tìm ra giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại và đưa ra các đề xuất, góp ý có hiệu quả, tiếp tục phát huy mọi nguồn lực để xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ KH&CN đạt kết quả cao nhất trong năm 2018 và các năm tiếp theo, góp phần quan trọng khẳng định vị thế và thương hiệu của Nhà trường trong nước và quốc tế.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu định hướng Hội nghị

Hội nghị đã nghe PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng phòng Phòng Khoa học và Công nghệ trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN năm 2017 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ KHCN năm 2018. Theo báo cáo: Trong năm 2017, hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường đã đạt được những kết quả cụ thể với 25 nhiệm vụ KHCN cấp Quốc gia, cấp Bộ, cấp tỉnh; 58 đề tài KHCN cấp cơ sở… với tổng kinh phí thực hiện trên 25 tỉ đồng.

PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng phòng Phòng Khoa học và Công nghệ trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN năm 2017 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ KHCN năm 2018

Về cơ bản các nhiệm vụ KHCN đã được thực hiện đảm bảo theo đúng tiến độ, chất lượng đã đăng ký. Nhà trường đã tổ chức nhiều Hội nghị, Hội thảo cấp quốc gia, Hội thảo ngành, liên nghành, trong đó có Hội nghị hợp tác với tỉnh Bắc Giang, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An… về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho địa phương. Các hoạt động NCKH của sinh viên ngày càng đa dạng và phong phú thu hút được sự tham gia của nhiều sinh viên thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và đạt được những kết quả khả quan. Tổ chức thành công cuộc thi Khởi nghiệp Lâm nghiệp, dự thi Khởi nghiệp quốc gia với 06 dự án và có 01 dự án đạt giải ba, tổ chức khóa đào tạo “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh”… Trong đợt kiểm đinh chất lượng Trường Đại học Lâm nghiệp, lĩnh vực KHCN đã được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục đánh giá đạt 6/7 tiêu chí đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại và thảo luận, góp ý đưa ra các đề xuất nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ KHCN, đồng thời xác định những nhiệm vụ cơ bản về hoạt động KHCN năm 2018. Các ý kiến phát biểu đề cập trên nhiều phương diện, trong đó tập trung đưa ra giải pháp khai thông và triển khai nhiệm vụ KH&CN, các vấn đề liên quan đến công tác tài chính của đề tài…

Phát biểu tổng kết Hội nghị, GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những ý kiến tham luận, góp ý của cán bộ, giảng viên tham dự Hội nghị, lãnh đạo Nhà trường cũng đưa ra định hướng những vấn đề lớn cần tập trung thực hiện trong năm 2018. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, giảng viên và các đơn vị chức năng đề cao trách nhiệm, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ kế hoạch hoạt động KHCN năm 2018 của Nhà trường.

Một số hình ảnh Hội nghị

ThS. Đào Duy Phương – Phó Trưởng phòng Tài chính kế toán báo cáo công tác tài chính trong KHCN năm 2017

GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Một số ý kiến góp ý và tham luận tại Hội nghị