Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 25, năm học 2016 – 2017

Nhằm tổng kết, đánh giá và biểu dương các thành tích đạt được trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, chào mừng ngày Khoa học – Công nghệ Việt Nam 18/5, sáng 13/5/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 25, năm học 2016 – 2017.

Tới dự và Chủ trì Hội nghị có GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu Trưởng; Bí thư Đoàn thanh niên; Lãnh đạo Hội sinh viên; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị trong Trường; Giảng viên hướng dẫn và sinh viên thuộc các nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) cùng đông đảo sinh viên trong toàn trường.

Trong năm học 2016 – 2017, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, với sự cố gắng và tinh thần làm việc nghiêm túc của đội ngũ cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học, hoạt động NCKH của sinh viên đã đạt được nhiều thành tích. Trong năm học này, sinh viên Nhà trường đã thực hiện 215 công trình NCKH ở tất cả các lĩnh vực bao gồm nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng với 694 sinh viên tham gia thực hiện, 109 lượt giảng viên tham gia hướng dẫn, đạt được nhiều kết quả cao trong các cuộc thi NCKH trong nước và quốc tế. Các chủ đề NCKH sinh viên năm nay phong phú, đa dạng và có chất lượng cao, nhiều công trình đã được thực hiện công phu, nghiêm túc và có tính thực tiễn cao. Với những kết quả đạt được, Trường Đại học Lâm nghiệp được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học & Công nghệ đánh giá là 1 trong 20 trường có hoạt động NCKH sinh viên đạt thành tích tốt trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo NCKH của các sinh viên và sự nhiệt tình, tâm huyết của các cán bộ, giảng viên trong việc hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài. Trong những năm qua, hoạt động NCKH của sinh viên Nhà trường đã có những bước phát triển về tỷ lệ sinh viên tham gia NCKH, đa dạng về các loại hình hoạt động khoa học công nghệ trên nhiều lĩnh vực có tính sáng tạo và ý nghĩa khoa học thực tiễn cao. Qua đây, Phó Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới, tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường sẽ nỗ lực, cố gắng phát huy hơn nữa trong công tác giảng dạy, học tập và NCKH, hoạt động NCKH lan tỏa rộng khắp trong sinh viên toàn trường, đạt được những thành tích cao hơn, góp phần xây dựng Trường Đại học Lâm nghiệp xứng đáng là trung tâm khoa học hàng đầu về lâm nghiệp, phát triển nông thôn và bảo vệ môi trường trong nước và quốc tế.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe 04 báo cáo công trình NCKH sinh viên điển hình và 02 tham luận khoa học của giảng viên và sinh viên, cùng nhiều ý kiến trao đổi thảo luận rất thiết thực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động NCKH, thực hiện các công trình, đề tài KH&CN, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân là cán bộ, giảng viên và  nhóm sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2016- 2017.

Kết thúc Hội nghị, PGS.TS. Hà Văn Huân – Phó Trưởng Phòng Khoa học và công nghệ đã phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh Hội nghị

GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng phát biểu

PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng phòng Khoa học và công nghệ báo cáo tổng kết hoạt động NCKH sinh viên năm học 2016-2017

Một số ý kiến và tham luận

Trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân là cán bộ, giảng viên và  nhóm sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2016-2017

Trưng bày một số công trình NCKH của sinh viên