Hội nghị “Tổng kết Dự án đào tạo Chương trình tiên tiến, ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên giai đoạn 2010 – 2015”

Thực hiện đánh giá kết quả Dự án đào tạo Chương trình tiên tiến ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên giai đoạn 2010 – 2015 và đề xuất các giải pháp trong giai đoạn tiếp theo. Sáng 25/3/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết Dự án đào tạo Chương trình tiên tiến, ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (QLTNTN) giai đoạn 2010 – 2015”.

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có: Ông Nguyễn Văn Hựu – Vụ Giáo dục đại học, Phụ trách chương trình đào tạo tiên tiến của Bộ GD&ĐT; Ông Phan Thế Hùng, Ông Đào Văn Vũ – Vụ Giáo dục đại học. Về phía Bộ NN&PTNT có: Ông Lâm Quang Dụ, Bà Nguyễn Phương Nga – Vụ tổ chức cán bộ. Về phía khách mời có: Bà Thu Hương – Đài tiếng nói Việt Nam; Bà Quý Hiền – Báo Thanh Niên.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo và cán bộ các đơn vị; đại diện sinh viên chương trình tiên tiến ngành QLTNTN.

Chương trình tiên tiến ngành QLTNTN của Trường đại học Lâm nghiệp đã tuyển sinh được 06 khóa (382 sinh viên), trong đó 02 khóa đã tốt nghiệp. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao: 13 giáo sư trong và ngoài trường tham gia giảng dạy; giảng viên của Nhà trường thường xuyên tham gia  các khóa đào tạo, tập huấn chuyên môn ở nước ngoài. Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức nhiều chương trình nghiên cứu khoa học, hội thảo khoa học quốc tế tạo điều kiện để sinh viên tích lũy những kinh nghiệm cần thiết phục vụ cho học tập và nghiên cứu khoa học. Cơ sở vật chất, tài liệu học tập luôn được Nhà trường quan tâm…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Hựu – Vụ Giáo dục đại học, Phụ trách chương trình đào tạo tiên tiến của Bộ GD&ĐT đánh giá cao các kết quả Nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Ông nhấn mạnh: Chương trình tiên tiến được triển khai cho các trường đại học có tiềm năng trong nước với mục đích đổi mới giáo dục đại học một cách căn bản và toàn diện, đạt dần đến tầm khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Lâm Quang Dụ – Bộ NN&PTNT nhận định: Trong những năm gần đây, hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ của Nhà trường có chuyển biến tích cực, hiệu quả góp phần thúc đẩy kinh tế Việt Nam và hôi nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Để tiếp phát huy những kết quả đã đạt được, Nhà trường cần gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học một cách có hiệu quả theo chức năng, nhiệm vụ được giao, qua đó nâng cao chất lượng và uy tín của Nhà trường.

Hội nghị đã nghe các báo cáo và tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến, đưa ra một số đề xuất  nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao chuyên môn giảng viên, thu hút sinh viên theo học.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo các Bộ, Ngành trong việc xây dựng và triển khai dự án. Trong 05 năm thực hiện dự án  Nhà trường đã đạt được những mục tiêu cơ bản và hoàn thành kế hoạch đặt ra, qua đó mở ra cơ hội phát triển theo hướng hội nhập quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh Hội nghị

Ông Nguyễn Văn Hựu – Vụ Giáo dục đại học, Phụ trách chương trình đào tạo tiên tiến của Bộ GD&ĐT phát biểu

Ông Lâm Quang Dụ – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đại diện các đơn vị báo cáo tại Hội nghị

Đại diện sinh viên chương trình tiên tiến phát biểu

Một số ý kiến tham luận