Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên HSSV năm học 2017 – 2018 và Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội năm học 2018 – 2019

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, ngày 04/11/2018, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên HSSV năm học 2017 – 2018 và Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội năm học 2018 – 2019.

Tham dự Hội nghị có đ/c Ngô Văn Thiện – Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, cùng cán bộ chuyên trách của Thành đoàn hà Nội. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có đ/c Nguyễn Vũ Lâm – Đảng ủy viên, nguyên Bí thư Đoàn trường; đ/c Phạm Gia Thanh – Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Duy Vượng – Chủ tịch Hội sinh viên; Lãnh đạo một số đơn vị; cùng sự có mặt của 458 đoàn viên, thanh niên là cán bộ đoàn chủ chốt của Ban chấp hành (BCH) Đoàn trường, các Liên Chi đoàn, các Chi đoàn trực thuộc các đơn vị trong trường và Trường THPT Lâm nghiệp.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên Trường Đại học Lâm nghiệp năm học 2017 – 2018. Theo báo cáo, được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương đoàn, Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên thành phố Hà Nội; Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các đơn vị trong trường; sự cộng tác có hiệu của Đoàn các trường bạn, các doanh nghiệp, đơn vị kết nghĩa… trong năm học 2017 – 2018, chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên Nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác, đáp ứng đúng nhu cầu nguyện vọng của hội viên, đoàn viên, thanh niên.

Toàn cảnh Hội nghị

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, phổ biến và tuyên truyền pháp luật tiếp tục được nâng cao và đẩy mạnh thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nhiều mô hình hay, sáng tạo, được tuyên dương và tôn vinh nhằm nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên. Công tác nghiên cứu khoa học và phong trào sinh viên khởi nghiệp được quan tâm đẩy mạnh và đạt được nhiều thành tích cao.

BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tặng cờ và bằng khen đơn vị xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh niên khối Đại học, Cao đẳng và học viện năm học 2017 – 2018

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện bảo vệ môi trường, hiến máu nhân đạo, đồng hành với sinh viên, đoàn viên, thanh niên trong học tập, lập nghiệp, hoạt động quyên góp ủng hộ các chương trình từ thiện… đã tạo được sức hút lớn, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trường tham gia. Những hoạt động trên luôn được Đoàn trường chú trọng và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động.

Đ/c Ngô Văn Thiện – Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Ngô Văn Thiện – Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn thanh niên Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh: Trong năm học 2018 – 2019, đoàn viên thanh niên Nhà trường cần thể hiện rõ hơn nữa vai trò của mình, tiếp tục vận động đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng các hoạt động về tuổi trẻ sáng tạo, thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích bảo vệ Tổ quốc, thanh niên khởi nghiệp sáng tạo. Tiếp tục quan tâm hỗ trợ các đoàn viên trong học tập và rèn luyện, cần nâng cao hơn nữa các phong trào nghiên cứu khoa học trong HSSV để mỗi cá nhân Đoàn viên sau khi ra trường không chỉ hoàn thiện về nhân cách mà tay nghề cũng phải vững vàng… Đồng chí tin tưởng với nhiệt huyết, lòng quyết tâm, tuổi trẻ Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ phát huy thế mạnh, tinh thần sáng tạo, lập nhiều thành tích đóng góp vào thành tích chung của Nhà trường.

Đ/c Phạm Gia Thanh – Bí thư Đoàn trường phát biểu

Ghi nhận những thành tích mà tuổi trẻ Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, Trung ương đoàn, Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên thành phố Hà Nội và Đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp đã trao Bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn, Hội và phong trào sinh viên học sinh năm học 2017 – 2018.

Tặng bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn, Hội và phong trào sinh viên học sinh năm học 2017 – 2018.

Trong chương trình Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội năm học 2018 – 2019, các đoàn viên thanh niên Nhà trường đã được các đồng chí trong BCH Đoàn trường và Hội sinh viên phổ biến các quy chế, kỹ năng trình bày văn bản, công tác phát triển Đảng của Đoàn viên thanh niên; các cán bộ Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội (ADC) hướng dẫn các hoạt động kỹ năng mền cho cán bộ Đoàn, Hội, như: kỹ năng hoạt náo, kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể, kỹ năng làm việc nhóm… Qua đó nâng cao chất lượng công tác, phát huy kiến thức và kỹ năng cơ bản của cán bộ Đoàn, Hội đến từng chi đoàn, chi Hội trong trường.

Tập huấn công tác Đoàn, Hội