Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ

Sáng 29/4, tại phòng họp C – Đại học Lâm nghiệp, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Văn Chứ – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo, Đảng ủy Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở (QCDC).

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng Bộ; Ban Giám hiệu; Chủ tịch Hội đồng Trường; thành viên UBKT Đảng ủy; Thành viên UBKT Công đoàn Trường; Ban Thường vụ Công đoàn Trường; Ban Thường vụ Đoàn Trường; Trưởng ban, Phó ban nữ công; Trưởng ban, Phó ban Thanh tra nhân dân; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Sinh viên; Bí thư chi bộ và trưởng các đơn vị trực thuộc cùng các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế đân chủ ở cơ sở của Trường và Đảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ trong Trường.

Thay mặt Đảng ủy Nhà trường, đồng chí Trần Văn Chứ đã trình bày Báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII). Nội dung báo cáo nêu rõ việc thực hiện QCDC đã được cấp ủy, lãnh đạo Nhà trường  triển khai kịp thời. Ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện QCDC ở cơ sở; phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, đoàn thể; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, tăng cường kiểm tra, giám sát; đổi mới phong cách của cán bộ, viên chức theo chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở Nhà trường đã đi vào nề nếp thường xuyên, cán bộ CNVC đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, huy động được sức mạnh trí tuệ của tập thể, tạo cơ sở, tiền đề thuận lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Trên cơ sở những bài học kinh nghiệm đạt được, Báo cáo đã trình bày một số nhiệm vụ và giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện QCDC ở Nhà trường trong những năm tiếp theo.

Tiếp tục phát biểu xây dựng cho Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng, Chủ tịch Công đoàn Trường – đồng chí Nguyễn Văn Quân đã nhấn mạnh đến quyền và nghĩa vụ của mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường trong thực hiện, phát huy QCDC. Trong không khí thân mật, cởi mở Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của các đại biểu tham dự, hướng tới mục tiêu Nhà trường ngày một phát triển.

Một số hình ảnh Hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn An – Trưởng Phòng Tổ chức tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Đ/c Trần Văn Chứ – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC của Nhà trường đọc Báo cáo Tổng kết

Đ/c Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu