Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn năm 2018

Thực hiện kế hoạch hoạt động Công đoàn năm học 2017 – 2018, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sáng 04/5/2018, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn năm 2018.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Nguyễn Sỹ Hà – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ trường, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Công đoàn, Trường Đại học Công đoàn – Báo cáo viên; các đồng chí trong BCH Công đoàn Trường, cán bộ Phụ trách kế toán và thủ quỹ Công đoàn Trường, UBKT Công đoàn Trường, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Nữ công, BCH công đoàn trực thuộc; Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn Trường; Tổ trưởng và Tổ phó Tổ nữ công.

ThS. Nguyễn Sỹ Hà – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ trường, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ThS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn nhằm mục đích cung cấp cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp những vấn đề cơ bản về lý luận và kỹ năng tổ chức hoạt động của tổ chức công đoàn trong trường đại học, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có đủ năng lực đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động. Từ đó cán bộ công đoàn tiếp thu, vận dụng và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Công đoàn trường và Đảng ủy. Để hội nghị tập huấn đạt kết quả tốt, Chủ tịch Công đoàn trường yêu cầu các cán bộ công đoàn tham dự phát huy tinh thần trao đổi, học hỏi, lĩnh hội các nội dung để triển khai hiệu quả tại đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch nhiệm kỳ đã đề ra.

PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao những kết quả hoạt động của Công đoàn trường trong thời gian qua: Công đoàn trường đã không ngừng đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, xây dựng khối đoàn kết thống nhất, vận động đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển chung của Nhà trường. Lãnh đạo Nhà trường cũng đã đưa ra một số vấn đề cần lưu ý về hoạt động tổ chức Công đoàn trong thời gian tới và mong muốn Công đoàn trường sẽ phát huy những thế mạnh đã đạt được tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội các cấp đã đề ra, góp phần xây dựng tập thể Nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển.

TS. Nguyễn Anh Tuấn – Báo cáo viên

Tại Hội nghị, các cán bộ công đoàn đã nghe báo cáo viên TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Công đoàn, Trường Đại học Công đoàn trình bày khái quát những vấn đề cơ bản về tổ chức Công đoàn Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trường đại học gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị; các kỹ năng, nghiệp vụ phương pháp tổ chức hoạt động công đoàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị tập huấn giúp cán bộ công đoàn trường hiểu rõ hơn về công tác tổ chức, kỹ năng, nghiệp vụ, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và công đoàn trong Trường Đại học Lâm nghiệp, góp phần hoàn thành thắng lợi những mục tiêu trong nhiệm kì 2017 – 2022 đã đề ra.