Hội nghị Tăng cường hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp với các Trường THPT vùng trọng điểm

Tham dự và Chủ trì Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện 13 Trường Trung học phổ thông (THPT) khu vực Hà Nội và huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình cùng Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị liên quan trong Nhà trường.

Mở đầu Hội nghị, ThS. Lê Ngọc Hoàn – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đào tạo và Du học đã báo cáo tổng kết hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và các Trường THPT vùng trọng điểm trong năm 2017.

Trong những năm gần đây, chương trình hợp tác triển khai mô hình định hướng “nghề nghiệp – đào tạo – việc làm” cho học sinh ngay từ khi học THPT đang là hoạt động hết sức cần thiết của ngành giáo dục đào tạo và nhu cầu việc làm của thị trường. Năm 2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức ký văn bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo, học tập và nghiên cứu với 14 Trường THPT thuộc địa bàn các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất, Mỹ Đức, Ứng Hòa của Thành phố Hà Nội và huyên Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Qua đó góp phần gắn kết sự hợp tác giữa các Nhà trường, cụ thể: Trường Đại học Lâm nghiệp đã trao 60 suất học bổng “Vượt khó học tập tốt”, tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp tại các Trường THPT và thăm quan hướng nghiệp tại Trường Đại học Lâm nghiệp cho các em học sinh của 14 trường THPT.

Tại Hội nghị, đại diện các trường đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại, và đề xuất giải pháp khắc phục và xây dựng phương hướng hoạt động tư vấn, hướng nghiệp trong năm 2018 để nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác có hiệu quả và bền vững trong những năm tiếp theo. Trường ĐHLN sẽ tiếp tục các hoạt động trao học bổng, phối hợp tổ chức tham quan hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho học sinh, triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa – thê thao giữa các trường, hoạt động “Một ngày làm sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp”… Đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp và các Trường THPT thống nhất tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn theo nội dung thỏa thuận hợp tác mà hai bên đã ký kết nhằm đáp ứng yêu cầu hướng nghiệp – đào tạo trong giai đoạn tới.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao kết quả thỏa thuận hợp tác trên các mặt giữa Trường Đại học Lâm nghiệp với các Trường THPT trong thời gian qua. Khẳng định sự cần thiết trong hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, hướng nghiệp và tư vấn việc làm giữa 2 bên trong thời gian tới. Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp với các Trường THPT bày tỏ tin tưởng với những nội dung thỏa thuận hợp tác cụ thể, đầy đủ, và sự tham gia tích cực của các trường mối quan hệ hợp tác sẽ ngày càng phát triển bền vững, đáp ứng mục tiêu phát triển của mỗi bên trong thời gian tới.

Một số hình ảnh Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

ThS. Lê Ngọc Hoàn – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đào tạo và Du học báo cáo tổng kết hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và các Trường THPT vùng trọng điểm

Một số ý kiến tại Hội nghị

Đại diện các trường chụp ảnh lưu niệm