Hội nghị sơ kết và triển khai công tác cuối năm

Ngày 05/12/2013, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác năm 2013 và triển khai công tác cuối năm. PGS.TS. Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Thành phần tham gia gồm: Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn Thanh niên trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Trưởng và phó các đơn vị trực thuộc Trường; Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm Bộ môn; Giám đốc và Phó Giám đốc các trung tâm TNTH; Tổ trưởng các tổ công tác và tương đương; Chủ tịch, Tổ trưởng công đoàn trực thuộc.

Tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá từng lĩnh vực công tác trong năm 2013 và quán triệt nhiệm vụ trọng tâm công tác cuối năm. Trong năm 2013, Nhà trường tiếp tục đạt được nhiều thành tựu trong công tác đào tạo, tuyển sinh đại học và sau đại học. Số lượng sinh viên đại học, học viên sau đại học không ngừng tăng cao. Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo cũng đang được Nhà trường chú trọng nâng cao. Về khoa học công nghệ, Nhà trường đã và đang thực sự là một trong những trung tâm khoa học về lâm nghiệp và bảo vệ môi trường, phòng chống, giảm nhẹ thiên tai; đã và đang chủ trì hoặc tham gia hàng chục đề tài cấp nhà nước, hàng trăm đề tài cấp bộ và nhiều đề tài, dự án chuyển giao KHCN tại các địa phương. Về hợp tác quốc tế, Nhà trường đã và đang tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế, với nhiều trường, viện ở các nước Tây Âu; đang thực hiện liên kết đào tạo chương trình tiên tiến với Trường Đại học Colorado (Hoa Kỳ) ngành Quản lý Tài nguyên thiên nhiên và được Bộ Giáo dục vào Đào tạo, Bộ Nông nghiệp và PTNT đánh giá rất cao.Trong năm tới, Nhà trường sẽ xúc tiến mở thêm ngành Quản lý Tài nguyên bền vững và một số ngành khác đào tạo theo chương trình tiên tiến; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Lâm học với Trường Đại học Gottinghen (CHLB Đức); khai thông các chương trình tiên tiến mới; liên kết chương trình đào tạo đại học: 2+2, 3+1 với các nước Mỹ, Đức, Hà Lan…

Với những thành tựu đã đạt được,Hiệu trưởng giao nhiệm vụ cho các đơn vị để hoàn thành tốt chỉ tiêu, kế hoạch cuối năm 2013.

 

Hội nghị đã nghe TS. Nguyễn Văn Quân, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu, tóm tắt những nội dung chính trong phiên họp thứ 2 (khóa I) của Hội đồng trường ngày 30/11/2013 và nghe 11 ý kiến đóng góp cho một số lĩnh vực hoạt động./.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Trưởng phòng Khoa học &HTQT đóng góp ý kiến tại hội nghị

PGS.TS. Trần Quang Bảo, Trưởng phòng Đào tạo đóng góp ý kiến tại hội nghị