Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện đào tạo theo học chế tín chỉ

Sáng nay ngày 04 tháng 12 năm 2012 tại hội trường nhà A2 trường Đại học Lâm Nghiệp đã diễn ra hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện đào tạo theo học chế tín chỉ.

Thực hiện chỉ thị số 56/2008/CT-BGDĐT ngày 03 tháng 10 năm 2008 của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục Đại học là chuẩn bị đủ các điều kiện để thực hiện lộ trình chuyển sang đào tạo theo học chế tín chỉ.

Thực hiện công văn số 357 ngày 01 tháng 09 năm 2008 của hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp về việc triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ.

Sáng nay tại hội trường nhà A2 trường Đại học Lâm Nghiệp đã diễn ra hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện đào tạo theo học chế tín chỉ. Đến tham dự hội nghị có các thầy trong Ban giám hiệu Nhà trường , Ban giám đốc Cơ sở 2; BCN các khoa; Trưởng, Phó các Phòng, Ban, Trung tâm, Viện, Công ty trực thuộc Trường; Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm các Bộ môn; Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm trực thuộc khoa; các nhà khoa học là GS, PGS, TS; Các trợ lý khoa.

Qua 4 năm triển khai thực hiện Trường Đại học Lâm nghiệp đã đào tạo gần 9 nghìn sinh viên các nghành trong đó tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn Trường đạt 88,61%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt loại khá giỏi chiếm 59,3%, tỷ lệ xếp loại trung bình chiếm 39,5%

TS. Trần Quang Bảo, Phó trưởng phòng Đào tạo giới thiệu chương trình hội nghị và trình bày báo cáo sơ kết đào tạo tín chỉ của trường Đại học Lâm nghiệp

Ths. Hoàng Ngọc Yên Trưởng phòng chính trị và Công tác sinh viên trình bày về công tác quản lý sinh viên trong đào tạo tín chỉ

PGS.TS Phạm Văn ĐIển Trưởng phòng Đào tạo trình bày về định hướng và giải pháp trong công tác đào tạo tín chỉ trong giai đoạn tới.

Sau khi nghe các báo cáo trình bày về công tác đào tạo, quản lý sinh viên, khảo thí và đảm bảo chất lượng. Hội nghị dành nhiều thời gian để thảo luận về công tác đào tạo theo hình thức tín chỉ, các ý kiến đóng góp của các Thầy/ Cô là Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm các Khoa, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm Bộ môn dưới sự chủ trì của Thầy PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn Phó hiệu trưởng.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn Nhà giáo ưu tú PGS.TS Phó hiệu trưởng(ảnh trái) và PGS.TS Phạm Văn Điển Trưởng Phòng Đào tạo chủ trì chương trình thảo luận.

Kết luận tại hội nghị Thầy PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn Phó hiệu trưởng đã tổng kết lại những thành tích to lớn mà Thầy và trò trường Đại học Lâm nghiệp đạt được trong thời gian qua và đề ra các nhiệm vụ cần thực thiện trong thời gian tới đối với hình thức đào tạo tín chỉ để nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn Nhà giáo ưu tú PGS.TS Phó hiệu trưởng phát biểu kết luận hội nghị.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp lúc 12giờ cùng ngày.