Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chiến lược phát triển Trường

Sáng ngày 21 tháng 2 năm 2013. Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chiến lược phát triển các Trường đại học, cao đằng , trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc Bộ NN&PTNT đã được tổ chức long trọng tại hội trường G6 Trường Đại học Lâm nghiệp.

Sáng nay tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chiến lược phát triển các Trường đại học, cao đằng, trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc Bộ NN&PTNT.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chiến lược phát triển trường

Đến tham dự hội nghị về phía Bộ NN&PTNT có Ông Bùi Bá Bổng Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Ông Nguyễn Minh Nhạn, UVBCS Đảng Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Ông Phạm Hùng Phó vụ trưởng Vụ TCCB; Bà Nguyễn Thị Hồng Phó vụ trưởng Vụ kế hoạch cùng các đồng chí Hiệu trưởng của 20 Trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc Bộ NN&PTNT trên cả nước .

Ông Bùi Bá Bổng Thứ trưởng Bộ NN&PTNT (ảnh trái) cùng Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp

Lãnh đạo trường Đại học Lâm nghiệp

Hội nghị đã nghe báo cáo về công tác ra soát, đánh giá 3 năm thực hiện chiến lược phát triển các Trường thuộc Bộ NN và PTNT do Ông Phạm Hùng, phó vụ trưởng Vụ TCCB trình bày. Báo cáo cho thấy trong 3 năm qua, Bộ đã phê duyệt Chiến lược phát triển của 34 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề trực thuộc trong tổng số 39 trường thuộc Bộ/nghành (trong đó có 3 trường đại học, 10 trường cao đẳng, 4 trường trung cấp nghề chuyên nghiệp). Sau 3 năm đầu triển khai thực hiện Chiến lược, mặc dù gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về kinh phí, nhưng các trường đều đã quyết tâm cao trong chỉ đạo và thực thi chiến lược, đã thu được những kết quả khá khả quan. Tính đến nay hầu hết các trường đã hoàn thành 70-80% các chỉ tiêu chiến lược đặt ra cho giai đoạn 1 (đến 2015) và đang bước vào thực hiện các chỉ tiêu chiến lược của giai đoạn 2.

Trong 3 năm gần đây, thực hiện chiến lược nâng cấp một số trường, trong Bộ NN và PTNT đã có 1 trường cao đẳng được nâng cấp thành  trường đại học (Trường đại học Nông-Lâm Bắc Giang), 3 trường trung cấp chuyên nghiệp được nâng cấp thành trường cao đẳng chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Minh Nhạn Vụ trưởng Vụ TCCB phát biểu khai mạc hội nghị

Ông Phạm Hùng Phó vụ trưởng Vụ TCBB trình bày báo cáo tại hội nghị

Cũng tại hội nghị Ông Phạm Văn Điển Trưởng phòng Đào tạo thay mặt Ban giám hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp đã  trình bày tóm tắt báo cáo rà soát kết quả 3 năm thực hiện chiến lược phát triển Trường đại học Lâm nghiệp và đề xuất bổ sung, điều chỉnh chiến lược phát triển trường giai đoạn 2013-2020.  Trong phần bổ sung điều chỉnh sứ mệnh chiến lược phát triển trường giai đoạn 2013-2020 báo cáo nêu rõ; Đưa Trường đại học Lâm nghiệp trở thành trường đại học đầu ngành của cả nước về lĩnh vực lâm nghiệp, chế biến lâm, quản lý tài nguyên rừng và môi trường; Phát triển một số ngành theo định hướng nghiên cứu, ứng dụng hay thực hành; Mở rộng thêm nhiều ngành nghề ngoài lĩnh vực lâm nghiệp và đến năm 2020 Trường đại học Lâm nghiệp sẽ nằm trong tốp 35-40 trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Ông Phạm Văn Điển trình bày báo cáo tại hội nghị

Phần cuối chương trình hội nghị đại biểu của các trường đại học, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên đã có những bài phát biểu trình bày những tâm tư, nguyện vọng trong Chiến lược phát triển của trường mình đến lãnh đạo Bộ với mong muốn phát triển trường lên một tầm cao mới.

Các đại biểu đại diện cho trường mình phát biểu tại hội nghị

Kết thúc chương trình hội nghị Trường đại học Lâm nghiệp rất vinh dự được Ông Bùi Bá Bổng Thứ trưởng cùng đoàn công tác Bộ NN&PTNT và các đại biểu đại diện cho 20 trường đại học, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp cùng tham gia lễ trồng cây trong những ngày đầu xuân.

Ông Bùi Bá Bổng Thứ trưởng cùng đoàn công tác Bộ NN&PTNT trrong cây tại Viện sinh thái rừng và Môi trường

Đại biểu đại diện các trường trồng cây lưu niệm tại trường Đại học Lâm nghiệp

Ông Bùi Bá Bổng Thứ trưởng cùng đoàn công tác Bộ NN&PTNT chụp ảnh lưu niệm

File đính kèm:

Bài phát biểu khai mạc hội nghị của Hiệu trưởng