Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2011-2012

Tối ngày 05/06/2011, tại hội trường G6 đã diễn ra Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2011-2012.

Tham dự hội nghị có Đảng ủy, Ban giám hiệu, ban chủ nhiệm  các khoa, bộ môn, trưởng các đơn vị và toàn thể sinh viên trong trường.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động khoa học sinh viên do TS. Bùi Thế Đồi, trưởng phòng Khoa học Công nghệ và hợp tác quốc tế trình bày. Báo cáo đã cho thấy năm 2011-2012 là một năm khá thành công của hoạt động nghiên cứu khoa học toàn trường và đạt được nhiều giải thưởng cao như 3 giải thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong đó có 1 giải nhì, 1 giải 3 và 1 giải khuyến khích; 03 giải khuyến khích Olimpic cơ học toàn quốc…

Kết quả này phản ánh vai trò và năng lực của nhà trường trong các hoạt động NCKH sinh viên, từng bước gắn NCKH với đào tạo, phát triển và bồi dưỡng nhân tài. Trường ĐHLN luôn coi hoạt động NCKH là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình đào tạo.  Nhà trường cũng đã chú trọng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận, sử dụng các trang thiết bị nghiên cứu, viết báo cáo khoa học.

Nhằm động viên tinh thần NCKH và không ngừng học hỏi của đội ngũ giảng viên và sinh viên trong trường. TS. Nguyễn Văn Quân, trưởng phòng TCCB đã đọc quyết định khen thưởng cho 1 tập thể là Khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường và hai cá nhân là TS. Trần Quang Bảo và ThS. Đinh Thị Thu Hà, đây là những tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động NCKH của toàn trường.

ThS. Nguyễn Sỹ Hà, phó trưởng phòng CTSV đã đọc quyết định khen thưởng cho 73 sinh viên đã có thành tích cao trong công tác NCKH trong năm 2011-2012.  Trong đó có 12 SV đạt giải nhất, 12 SV đạt giải nhì, 15 sinh viên đạt giải ba và 24 sinh viên đạt giải khuyến khích.

Để phát huy hơn nữa những thành công của hoạt động NCKH năm qua, TS. Bùi Thế Đồi, trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế đã phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2012-2013.
Sinh viên lớp 55 CNSH trình bày chuyên đề: ‘ Nghiên cứu hoàn thiện kỹ thuật nhân giống lan giáng hương thơm (Aerides odorata lour) bằng phương pháp nuôi cấy invitro’
Hội nghị thu hút được rất đông các bạn sinh viên tham gia
TS. Bùi Thế Đồi, trưởng phòng KHCN&HTQT phát động phong trào NCKH năm 2012-2013