Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông – Lâm – Ngư – Thủy lợi toàn quốc lần thứ 7 năm 2016

Trong 02 ngày 26 và 27/11/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Trường Đại học Lâm nghiệp đã phối hợp tổ chức “Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học và Cao đẳng khối Nông – Lâm – Ngư – Thuỷ lợi toàn quốc lần thứ 7 năm 2016” tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tham dự Hội nghị có: PGS.TS. Lê Trọng Hùng – Vụ trưởng vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đoàn công tác; TS. Phạm Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và PTNT; và trên 250 đại biểu là lãnh đạo, giảng viên và sinh viên đến từ 13 đơn vị đào tạo đó là các trường đại học: Nông Lâm Huế, Nông Lâm Thái Nguyên, Nông Lâm Bắc Giang, Thủy lợi (Hà Nội), Tài nguyên Môi trường, Tây Nguyên, Hồng Đức, Hùng Vương, Tây Bắc, Cần Thơ, Phân hiệu ĐH Lâm nghiệp và Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp (đơn vị đăng cai) có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Trần Văn Chứ khẳng định: Hội nghị Khoa học Tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông – Lâm – Ngư – Thủy lợi toàn Quốc là một hoạt động thường niên, giúp nâng cao chất lượng học tập đi đôi với sáng tạo, nghiên cứu và tìm hiểu, kích thích sự sáng tạo, niềm say mê nghiên cứu của giảng viên trẻ và sinh viên, tạo điều kiện phát huy năng lực, tính sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. Trên cơ sở đó tìm các giải pháp đẩy mạnh công tác NCKH của sinh viên và cán bộ trẻ các trường trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, PGS.TS. Lê Trọng Hùng – Vụ trưởng vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường nhấn mạnh: Nghiên cứu khoa học là một hoạt động cần thiết nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, từ đó gắn kết các hoạt động nghiên cứu khoa học đi đôi với đào tạo của nhà trường. Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông – Lâm – Ngư – Thủy lợi cũng là dịp để sinh viên và cán bộ trẻ các trường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm NCKH và tổ chức các phong trào học tập, các hoạt động xã hội, từ đó thúc đẩy phong trào NCKH ở các trường phát triển.

Trong tổng số 198 công trình được đăng trên kỷ yếu của Hội nghị, có 58 công trình của 13 trường được lựa chọn trình bày tại Hội nghị. Các công trình được trình bày kết quả nghiên cứu của mình tại 10 Hội đồng khoa học thuộc 9 lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như: Nông nghiệp; Lâm nghiệp; Công nghệ sinh học và Giống cây trồng; Chăn nuôi, Thú y; Kinh tế, chính sách và Phát triển nông thôn; Môi trường; Quản lý tài nguyên thiên nhiên; Cơ khí; Công nghệ bảo quản Chế biến Nông, Lâm, Thủy sản.

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, khách quan của các Hội đồng chuyên môn, danh sách các cá nhân, công trình và tập thể đoạt giải đã được công bố công khai ngay tại Hội nghị. Đại diện lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nông nghiệp và PTNT, các trường đại học đã tiến hành trao bằng khen và giải thưởng cho 58 nhóm tác giả có đề tài NCKH đạt thành tích cao gồm: 11 giải nhất, 16 giải nhì, 17 giải ba, 14 giải khuyến khích; Đồng thời trao giải cho 12 tập thể xuất sắc gồm: 1 nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, GS.TS. Phạm Văn Chương gửi lời cảm ơn tới Bộ Giáo dục và Đào tạo, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và PTNT, các Sở, Ban ngành Hà Nội đã ủng hộ Nhà trưởng tổ chức Hội nghị, cùng sự tham gia của các trường Đại học và Cao đẳng thuộc khối Nông – Lâm – Ngư – Thủy trong toàn quốc góp phần thực hiện thành công Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông – Lâm – Ngư – Thủy lợi toàn Quốc lần thứ 7 năm 2016.

Hội nghị đã họp bàn và thống nhất đề nghị Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (Hà Nội) là đơn vị được đăng cai tổ chức hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường ĐH&CĐ khối Nông – Lâm – Ngư – Thuỷ lợi toàn quốc lần thứ 8, năm 2018.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, thông qua Hội nghị này đã tạo cơ hội để sinh viên, cán bộ trẻ, cán bộ Đoàn các trường có dịp gặp gỡ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, tổ chức các phong trào, các hoạt động xã hội nhằm thúc đẩy phong trào NCKH trong trường đại học và học viện cả nước./.

Trong Hội nghị năm nay, Trường Đại học Lâm nghiệp đăng cai tổ chức và đăng ký tham dự tổng số 35 báo cáo để đăng kỷ yếu, trong đó có 11 công trình được lựa chọn để trình bày tại Hội nghị. Qua kết quả các giải thưởng cá nhân và số lượng bài đăng kỷ yếu của các đoàn, đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp đạt giải Nhì toàn đoàn, Phân hiệu cơ sở Đồng Nai đạt giải Khuyến khích toàn đoàn.

 

Một số hình ảnh Hội nghị

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

PGS.TS. Lê Trọng Hùng – Vụ trưởng vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu

GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ phát biểu

Tặng cờ lưu niệm các Đoàn

TS. Hà Quang Anh – Thư ký Hội nghị đọc kết quả

Trao giải cho các đoàn, cá nhân đoạt giải

Trao cờ cho đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông – Lâm – Ngư – Thủy lợi toàn Quốc lần thứ 8

Toàn cảnh Hội nghị