Hội nghị Khoa học công nghệ năm 2014

Ngày 14/3/2014, trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ năm 2014, tham dự hội nghị có các thầy trong Ban Giám hiệu, Ban lãnh đạo các khoa, phòng, viện, Chủ nhiệm các bộ môn, Chủ nhiệm và thư ký các đề tài.


PGS.TS. Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng đã phát biểu chỉ đạo hội nghị và nhấn mạnh nhiệm vụ của người giảng viên không những phải hoàn thành công tác giảng dạy chuyên môn mà còn phải tham gia nghiên cứu khoa học, do đó cần quan tâm đẩy mạnh hơn nữa nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, công nghệ trong toàn trường.

Trong năm 2013, hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường đã đạt được nhiều thành công và có những bước phát triển vượt trội, trong đó:

– Nhà trường đã khai thông và triển khai thực hiện 288 nhiệm vụ KH&CN các cấp.

Đối với đề tài Cơ sở và chuyên đề NCKH sinh viên, đã tổ chức triển khai thực hiện 46 đề tài/ nhiệm vụ, 197 chuyên đề cấp khoa và bộ môn, 112 chuyên đề NCKH sinh viên. Kết quả đã có một số công trình của cán bộ trẻ và sinh viên được lựa chọn gửi đi dự thi quốc tế (đạt giải khuyến khích) và giải tài năng khoa học trẻ Việt Nam (02 giải ba và 01 giải khuyến khích), đội tuyển olimpic cơ học của trường có 02 sinh viên đạt giải khuyến khích.

– Nhà trường đã huy động hơn 300 nhà khoa học, giảng viên trong trường tham gia các hoạt động NCKH, toàn trường đã thực hiện được hơn 51.000 giờ NCKH, một số đề tài được tổng kết nghiệm thu và được đánh giá cao, nhiều kết quả nghiên cứu đã được đưa vào giáo trình, tài liệu giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

– Trong năm qua đã tổ chức 12 lớp chuyển giao công nghệ và tiến bộ kỹ thuật mới cho cơ sở sản xuất và cộng đồng, ký kết và thực hiện 03 hợp đồng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật từ kết quả của các chương trình, đề tài NCKH.

Tổ chức 09 hội thảo chuyên đề khoa học, trong đó có hội thảo quốc tế phối hợp với viện Chiến lược toàn cầu Nhật Bản (IGES) và Trung tâm Vì con người và Rừng (RECOFTC).

PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Trưởng phòng Khoa học CN và HTQT trình bày báo cáo tại hội nghị

Sau khi nghe các báo cáo, hội nghị đã thảo luận về mục tiêu và định hướng hoạt động KHCN năm 2014 đó là nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động KH&CN góp phần giữ vững vị trí trường Đại học Lâm nghiệp là trường đầu ngành về lâm nghiệp, phòng tránh thiên tai, thực sự là Trung tâm khoa học về lâm nghiệp của cả nước.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã góp ý vào bản Dự thảo Qui chế quản lý hoạt động KHCN trường ĐHLN.


Các thầy giáo tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

PGS.TS. Phạm Văn Chương trả lời các ý kiến tại hội nghị