Hội nghị đổi mới công tác tuyển sinh đại học và sau đại học

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, sáng 10/10/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị đổi mới công tác tuyển sinh đại học và sau đại học.

Tham dự Hội nghị có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường;  các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Trưởng/Phó các đơn vị, Trưởng/Phó các bộ môn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Tổ trưởng/phó các tổ công tác, các nhà khoa học và khách mời.

Hội nghị đã nghe tham luận của đại diện các đơn vị chuyên môn về thực trạng công tác tuyển sinh đại học và sau đại học; tình hình triển khai quảng bá, xúc tiến tuyển sinh; và những đề xuất nhằm đổi mới, tăng hiệu quả công tác tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo.

PGS.TS. Cao Quốc An – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh đại học và sau đại học 2018

TS. Lê Ngọc Hoàn – Giám đốc Trung tâm XTĐT&DH trình bày báo cáo tình hình triển khai quảng bá, xúc tiến tuyển sinh từ năm 2016 – 2018

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các báo cáo phân tích đánh giá và tham luận của các đơn vị, ý kiến phát biểu của các cá nhân về đổi mới công tác tuyển sinh đại học và sau đại học, nhằm làm rõ những yếu tố cơ bản tác động đến công tác tuyển sinh, bàn về những giải pháp hiệu quả có thể áp dụng trong những năm tiếp theo phù hợp với định hướng và mục tiêu chiến lược phát triển của Nhà trường.

Ông Zuklin Tomas – Chuyên gia thúc đẩy hợp tác quốc tế, Cộng hòa Séc hiện đang công tác tại Nhà trường trình bày công tác tuyển sinh của một số trường đại học trên thới giới và đưa ra một số góp ý cho Nhà trường

Trong phần tham luận, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, góp ý, đồng thời chỉ rõ một số hạn chế trong hoạt động đào tạo bậc đại học và sau đại học, từ đó đưa ra những đề xuất nhằm đổi mới công tác tuyển sinh đại học và sau đại học đạt hiệu quả trong thời gian tới.

GS.TS.Vũ Tiến Hinh trình bày tham luận

Rất nhiều ý kiến tâm huyết và có tính xây dựng cao đã được ghi nhận, tiếp thu; nhiều ý kiến đã được chủ trì hội nghị giải đáp, làm rõ ngay tại Hội nghị.

PGS.TS. Phạm Xuân Hoàn

Phát biểu kết luận Hội nghị, GS.TS. Trần Văn Chứ ghi nhận những đóng góp, góp ý của các đại biểu tham dự; đồng thời Hiệu trưởng yêu cầu để công tác tuyển sinh đại học và sau đại học đạt hiệu quả, toàn trường cần tiếp tục triển khai đổi mới công tác tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo, cần tăng cường đội ngũ nhân lực, tái cấu trúc ngành nghề chương trình đào tạo, đẩy mạnh công tác quảng bá, tuyên truyền quảng bá hình ảnh Nhà trường, triển khai kế hoạch tuyển sinh đến từng đơn vị, cá nhân trong toàn trường…

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Qua đây, Hiệu trưởng đã phân công nhiệm vụ cho các đơn vị chuyên môn trong thời gian tới cần tích cực, chủ động trong việc nghiên cứu, đề xuất cải tiến nội dung, hình thức tuyển sinh, chương trình đào tạo, phối hợp chặt chẽ nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyển sinh đào tạo đại học và sau đại học của Nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn.