Hội nghị định hướng phát triển đào tạo

Thực hiện chương trình công tác của Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, ngày 19/6/2014 tại phòng họp C trường Đại học Lâm nghiệp, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã về làm việc cùng Trường ĐHLN. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Bộ NN&PTNT; Đảng ủy; Ban Giám hiệu; Chủ tịch Hội đồng trường; Trưởng và phó các đơn vị; Thường vụ Công đoàn trường, Thường vụ ĐTN, Thường vụ HSV; Các nhà khoa học là TS, GS, PGS. Cùng đi với Thứ trưởng có các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ. Thứ trưởng đã chủ trì Hội nghị.

PGS.TS Trần Văn Chứ trình bày Báo cáo Tổng kết các kết quả nhà trường đã đạt được trong 50 năm và định hướng phát triển đào tạo trong những năm tếp theo

Tại Hội nghị, PGS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày Báo cáo Tổng kết kết quả đạt được trong 50 năm và định hướng phát triển đào tạo trong những năm tới, trong đó nhấn mạnh đến một số thành tích nổi bật: Trải qua 50 năm phát triển, Nhà trường đã đào tạo cho đất nước trên 30.000 kỹ sư, cử nhân, trên 1000 thạc sĩ, gần 50 tiến sĩ, trên 10.000 kỹ thuật viên, nhân viên nghiệp vụ kinh tế và hơn 5.000 học viên có trình độ trung, sơ cấp. Ngoài ra, Nhà trường còn đào tạo trên 300 kỹ sư, thạc sĩ cho 2 nước bạn Lào và Campuchia; Nhà trường thường xuyên xây dựng và thực hiện quy hoạch phát triển đội ngũ. Từ 128 cán bộ lúc mới thành lập, đến nay đã có 1.200 CBVC, HĐLĐ (trên 600 cán bộ giảng dạy với 03 Giáo sư, 15 Phó Giáo sư, 75 Tiến sĩ, 303 Thạc sĩ); GV có trình độ trên đại học là 67%. Năm 2013 là năm nổi bật về phát triển đội ngũ và tuyển sinh: Hội đồng chức danh Nhà nước công nhận 1 GS, 7 PGS, 20 GV đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, tuyển sinh được gần 8 nghìn HSSV; Nhà trường là một trong những trung tâm khoa học về lâm nghiệp và bảo vệ môi trường, phòng chống giảm nhẹ thiên tai, đã và đang chủ trì hoặc tham gia hàng chục đề tài cấp Nhà nước, hàng trăm đề tài cấp bộ và nhiều đề tài, dự án chuyển giao KHCN tại các địa phương; Về hợp tác quốc tế: Nhà trường tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế, với nhiều trường, viện ở các nước, trên 420 lượt cán bộ đã được cử đi bồi dưỡng, tập huấn và hiện đang có trên 70 cán bộ giảng dạy học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài, đang thực hiện liên kết đào tạo chương trình tiên tiến với đại học Colorado, Hoa Kỳ, 2+2 với ĐHLN Nam Kinh và ĐHLN Kunming Trung Quốc, đã liên kết hướng dẫn thực tập sinh nước ngoài và đào tạo cho Lào, Campuchia trên 300 kỹ sư và thạc sỹ.

Chủ trương, định hướng của Nhà trường trong thời gian tới: Nhà trường phát triển theo hướng thành Học viện, nâng cấp Cơ sở 2 thành phân hiệu; Trên cơ sở quy hoạch đã được duyệt, Nhà trường đề nghị Bộ cho phép triển khai Dự án Đầu tư mở rộng trường giai đoạn 2015-2030.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam phát biểu chỉ đạo

Thứ trưởng Trần Thanh Nam chúc mừng và ghi nhận những thành quả mà Thầy và Trò trường Đại học Lâm nghiệp đã đạt được trọng công tác giáo dục, đào tạo, NCKH, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng CSVC trong 50 năm xây dựng và phát triển.

Thứ trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ đã trả lời thắc mắc và hướng giải quyết các vấn đề còn vướng mắc. Trong thời gian tới, Thứ trưởng sẽ trực tiếp chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp kết hợp với Nhà trường thực hiện chương trình Tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu và toàn thể các thầy giáo, cô giáo, CBVC, HSSV Nhà trường, PGS.TS Trần Văn Chứ trân trọng cảm ơn đồng chí Thứ trưởng Trần Thanh Nam cùng các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ NN&PTNT. Trường ĐHLN rất vinh dự và tự hào khi được Lãnh đạo Bộ NN&PTNT về thăm và tham dự Hội nghị. Nhà trường coi đây là cơ hội để báo cáo những thành tựu mà Trường ĐHLN đã đạt được, góp phần công sức cho sự phát triển ngành Lâm nghiệp nói riêng và đất nước nói chung.

Một số hình ảnh Hội nghị:

 PGS.TS Trần Quang Bảo báo cáo “Thực trạng và Định hướng phát triển đào tạo Trường Đại học Lâm nghiệp”

PGS.TS Phạm Văn Chương – Phó hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch HĐT phát biểu

Đ/c Nguyễn Minh Nhạn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu

Đ/c Nguyễn Thị Hồng – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch phát biểu

Đ/c Phạm Văn Hưng – Vụ trưởng Vụ Tài chính phát biểu

Đ/c Nguyễn Như Cường – Phó VT Vụ KHCN&MT phát biểu

Đ/c Ma Quang Trung – Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT phát biểu

Thứ trưởng Trần Thanh Nam thăm rừng thực nghiệm trường Đại học Lâm nghiệp và…

…thăm Viện Công nghệ Sinh học Lâm nghiệp