Hội nghị chuyên đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”; trao tặng các danh hiệu thi đua nữ CBVC, LĐ năm học 2017-2018 và giải thưởng Cuộc thi ảnh “Duyên dáng

Thực hiện Kế hoạch hành động về Bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 và chương trình công tác năm 2018; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và 08 năm ngày Phụ nữ Việt nam. Sáng 16/10/2018, Ban nữ công phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường Đại học lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”; trao tặng các danh hiệu thi đua nữ CBVC, LĐ năm học 2017-2018 và giải thưởng Cuộc thi ảnh “Duyên dáng phụ nữ Đại học Lâm nghiệp” năm 2018.

Đến dự và trao đổi tại Hội nghị có bà Ngô Thị Anh Tuyên – Phó Chủ tịch Công đoàn NN&PTNT; bà Hàn Thị Mai Hương – Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Nữ công Công đoàn NN&PTNT; GS.TS. Lê Thị Quý – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển, báo cáo viên của Hội nghị. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Bùi Thị Minh Nguyệt – Trưởng Ban nữ công trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn trường, lãnh đạo các đơn vị, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và toàn thể nữ cán bộ viên chức, người lao động trong trường.

Trong năm học vừa qua, được sự quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường, các đơn vị cùng với sự nỗ lực hoạt động của ban nữ công các cấp, nữ cán bộ viên chức, lao động Nhà trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên trên mọi lĩnh vực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tổ chức và triển khai sâu rộng và có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong nữ cán bộ viên chức, lao động do Công đoàn Ngành và Công đoàn trường phát động, chăm lo xây dựng cuộc sống gia đình bình đẳng, ấm no và hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của Nhà trường.

TS. Bùi Thị Minh Nguyệt – Trưởng Ban nữ công trường báo cáo kết quả hoạt động nữ công trong năm học 2017-2018

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Ngô Thị Anh Tuyên – Phó Chủ tịch Công đoàn NN&PTNT đánh giá cao uy tín giáo dục đào tạo và các hoạt động đoàn thể, đời sống cán bộ viên chức, lao động luôn được lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị quan tâm, chú trọng. Bà mong muốn thông qua Hội nghị, các nữ cán bộ, viên chức, lao động của nhà trường sẽ hiểu hơn về công tác bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em…

Bà Ngô Thị Anh Tuyên – Phó Chủ tịch Công đoàn NN&PTNT phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn Trường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của nữ cán bộ viên chức, lao động Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, và nhấn mạnh: Hội nghị chuyên đề có ý nghĩa thiết thực và bổ ích nhằm mục đích đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chủ đề bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, góp phần thu hẹp khoảng cách giới trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đây TS. Nguyễn Sỹ Hà gửi lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo Công đoàn, Ban Nữ công Công đoàn NN&PTNT, các cơ quan, đoàn thể trong các hoạt động của Công đoàn và Ban Nữ công Nhà trường trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng

Để ghi nhận những thành tích của nữ cán bộ viên chức, lao động, Lãnh đạo Nhà trường đã khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích Cán bộ nữ công giỏi năm học 2017-2018; Trao giải thưởng Cuộc thi ảnh Duyên dáng phụ nữ Đại học Lâm nghiệp.

Khen thưởng các cá nhân đạt thành tích Cán bộ nữ công giỏi năm học 2017-2018

Trao giải thưởng Cuộc thi ảnh Duyên dáng phụ nữ Đại học Lâm nghiệp

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe GS.TS. Lê Thị Quý – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển, báo cáo viên truyền đạt các kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng về phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, vai trò của tổ chức Hội phụ nữ và cha mẹ trong chăm sóc và giáo dục trẻ em tránh bạo lực và xâm hại. Qua đó, các đại biểu đã hiểu rõ hơn về bạo lực, xâm hại trẻ em, những môi trường xảy ra bạo lực, các quy định của pháp luật để xử lý các hành vi vi phạm và cách phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

GS.TS. Lê Thị Quý – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển, báo cáo viên trình bày các nội dung trong chuyên đề

Thông qua Hội nghị, các đại biểu có thêm những thông tin kiến thức bổ ích về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Qua đó góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống cho cán bộ viên chức, người lao động trong Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị